Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Bui Thanh Thuy
Gửi câu hỏi: Ngày 14/05/2010

Câu hỏi: Lam the nao de tre bot luoi an va cung cap canxi the nao

Thua bac sy, con trai toi duoc 8 thang ruoi, chau nang 8kg. Chau rat luoi an, mot ngay chi an duoc khoang 300ml sua (ma la ep phai an, chu khong chiu mut binh - chau an sua ngoai hoan toan) va 3 bat bot. Thoi gian gan day, ve dem chau ngu khong ngon, hay vat va, va khoc. Thua bac sy, co phai chau thieu canxi khong ah? (Tu luc sinh ra den gio, ngay nao toi cung cho chau uong deu dan 2 giot Vitamin D Sterogyl). Neu bo sung can xi thi nen bo sung the nao cho hop ly a?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng cho phép của lứa tuổi nhưng thấp hơn cân nặng trung bình, bé hơi nhẹ cân. Chế độ ăn như bạn mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé, ở lứa tuổi này một ngày bạn nên cho bé ăn như sau: 3 bữa bột đặc có đủ 4 nhóm chất, 600-700ml sữa (có thể bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua, phô mai...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn tại link sau để khắc phục tình trạng biếng ăn của bé nhé:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Bé đang có dấu hiệu ngủ không yên giấc, biếng ăn là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương. Tốt nhất bạn không nên tự ý bổ xung vitamin D hay canxi kéo dài cho bé mà nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =