Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Tranthi man
Gửi câu hỏi: Ngày 14/02/2012

Câu hỏi: Lam the nao de tre 13th an duoc thuc an tho?

Con gai e dc 13t chau dc 10kg hien chau dang an 3bua chao nhung moi bua chi dc. -1-2 bat hoac it hon, cung 3bua sua pedia sure moi bua 100ml+1hop sua chua.xin hoi bs chau an the co so bi thieu chat ko va lam sao de con chau an chao ko bi non hay hoc do an thuc an ko dc xay nhuyen?mong bs cuu chau vi moi lan cho con an da kho chang may an phai mieng j hoi to ti la con non het ca ra bang mui nua chau xot la.

Câu trả lời:

Chào em, hiện cân nặng của bé đang cao hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất tốt. 

Ở tháng tuổi hiện tại để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé thì một ngày em nên cho bé ăn 3 bữa cháo nấu có đủ 4 nhóm chất (mỗi bữa khoảng 200ml cháo là đủ), thêm khoảng 600-700ml sữa các loại (sữa mẹ, sã công thức, sữa chua, sữa tươi...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước quả.

Pedia sure là sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng thường được dùng cho trẻ không ăn được, suy dinh dưỡng, hay đang mắc bệnh... tuy nhiên phải dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Dinh dưỡng. Do vậy với sự phát triển thể chất như hiện tại thì em không cần thiết phải cho bé dùng thêm sản phẩm này, mà chỉ cần cho bé uống các loại sữa công thức thông thường là được.

Để tập cho bé ăn thô hơn mỗi ngày em nên cho bé ăn đặc hơn một chút để bé tập nhai. Sau đó nếu 1 ngày bé ăn 3 bát cháo, thì vẫn duy trì xay nhuyễn 2 bát rưỡi, còn nửa bát  còn lại sẽ tán bằng tay, trộn phần cháo tán bằng tay vào phần cháo xay nhuyễn, như thế khi ăn thỉnh thoảng bé mới gặp những phần lợn cợn, bé sẽ tập ăn dễ dàng hơn, khi bé đã quen, em tăng dần lượng cháo tán, giảm dần lượng cháo xay nhuyễn. Ngoài ra em có thể cho bé tự xúc những đồ ăn mềm như cà rốt, khoai tây, súp lơ, bí xanh... thái bằng đốt ngón tay nấu dừ, hoặc bánh qui các loại. Những thứ như vậy không nguy hiểm cho bé vì bé cho vào mồm nhai chút là đã tan ra rồi. Cho bé tự xúc thì bé hứng thú hơn với những món ăn dạng miếng... Việc tập luyện này có thể kéo dài vài tháng nhưng nếu em kiên nhẫn sẽ làm được và bé sẽ ăn thô hơn sau một thời gian tập luyện.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =