Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Ta Anh Thu
Gửi câu hỏi: Ngày 15/08/2012

Câu hỏi: Lam the nao de con khong bi coi xuong

Thua bac si, con em nam nay duoc 3 tuoi ma chi co 12,0kg an uong thi rat tot, khong uong sua bot chi uong sua tuoi millo, khong hieu sao mot nam nay be khong nen kg nao ca? bac si co the cho em loi khuyen ,lam the nao de con em nen can duoc khong ah.
Em cam on bac si nhieu.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé đang thấp hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì bé đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau em xem và khắc phục cho bé nhé:

- Có thể do bé chưa được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết so với nhu cầu của cơ thể. Em nên cho bé ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-2-3-tuoi

- Em cũng xem bé có hay mắc một số bệnh về răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không, nếu có thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường em nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ giúp bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =