Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
THAO
Gửi câu hỏi: Ngày 28/08/2011

Câu hỏi: lam the nao de beo len

c nam nay 26t , chiue cao 1m5 ma can nag chi co 38kg, thuc su c rat buon vi moi nguoi luc nao cung noi gay qua,nhung c an rat nheiu, bua truoc c co boc thuoc bo uong, nagy nao cung an toi 3,4 chen com ma ko thay no, ca thang an nhu vay ma sao chang lken dc can nao

Câu trả lời:

Chào cháu, với cân nặng và chiều cao hiện tại thì chỉ số BMI của cháu = 16,9, trong khi một người được coi là gầy nếu có chỉ số BMI dưới 18,5, như vây cháu đang rất gầy.

Trước tiên cháu nên đi khám bệnh tổng quát vì một số chứng bệnh như: rối loạn tiêu hóa, nhiễm kí sinh trùng, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc mắc một bệnh mạn tính nào đó... là nguyên nhân làm cân nặng không tăng.

Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ (nếu có) thì cháu cũng xem mình có những yếu tố nguy cơ sau dẫn đến việc cơ thể gầy không nhé: Ngủ ít và đi ngủ muộn, uống nhiều cà phê, không ăn điều độ 3 bữa/ngày, có thói quen bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày, nếu có cháu nên thay đổi các lối sống trên.

Và để cân nặng tăng tốt hơn cháu nên xây dựng cho mình một chương trình dinh dưỡng như sau: mỗi ngày nên ăn thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa hoặc uống thêm 200-400ml sữa nguyên kem mỗi ngày. Ngoài ra cháu nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =