Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm Thị Ngọc Loan
Gửi câu hỏi: Ngày 23/03/2013

Câu hỏi: Làm cách nào cho trẻ bú sữa ngoài dễ

Xin chào! Con tôi được 6 tháng rồi tôi muốn cho bé bú thêm sữa ngoài để cung cấp thêm chất dinh dưỡng vì bé đã bú sữa mẹ từ khi sanh đến bây giờ, tôi có cho bé bú thêm sữa ngoài nhưng khi đưa sữa vào miệng thì bé không chịu bú chỉ nhăn mặt rồi nhè ra sau đó tôi cho bé uống bằng thìa và bé chịu uống nhưng khi đưa bình sữa vào thì bé lại nhăn mặt, vậy có cách nào cho bé uống bình dễ xin chỉ giúp tôi, lúc đầu tôi cho bé uống sữa Similac nhưng bé không chịu nên tôi đổi sữa Enfarmil và tôi nghe nói sữa Enfarmil la dễ uống so với các sữa khác như vậy có đúng không?

Câu trả lời:

Chào bạn.
Nếu bạn có đủ sữa thì cũng không cần thiết phải cho bé dùng thêm sữa ngoài. Mỗi trẻ thích hợp với một loại sữa khác nhau, vì vậy nếu cho bé dùng thêm sữa ngoài, bạn nên chọn loại bé thích uống, giúp bé lên cân và không ảnh hưởng đến tiêu hóa. Để tập cho bé bú bình, bạn hãy làm theo một số hướng dẫn sau:
- Bạn có thể cho bé làm quen với núm vú của bình sữa bằng cách vắt sữa mẹ vào trong bình và cho bé bú. Khi bé đã quen rồi, bạn mới nên pha sữa ngoài vào bình và cho bé bú.
- Bạn có thể đổi núm vú (chọn loại mềm) của bình sữa cho bé. Nhiều bé thích ngậm núm vú của bình sữa một lúc trước khi chịu mút sữa. Lúc đầu, có thể bé chỉ chịu bú một lượng sữa nhỏ trong bình. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này. Nếu bạn kiên trì, bé sẽ bú được một lượng sữa bình nhiều hơn trong thời gian tới.
- Bạn có thể dùng thìa (loại dành cho bé) để đút sữa cho bé nếu bé không chịu bú bình. Nhiều người mẹ chia sẻ kinh nghiệm rằng, dùng thìa bón sữa cho bé cũng tiện lợi và không mất nhiều thời gian hơn việc cho bé bú bằng bình.
- Bạn có thể nhờ người thân trong gia đình cho bé bú bình. Nhiều bé phát hiện ra việc “ti mẹ” dễ chịu hơn nên nhất quyết không chịu “măm măm” khi mẹ cho bú bình.


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =