Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Tạ Lan Hương
Gửi câu hỏi: Ngày 30/10/2013

Câu hỏi: Khám và điều trị trẻ biếng ăn ở đâu?

Chào Bác Sĩ ! Thưa bác Sĩ con gái tôi được 16 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 8.5kg, cao 7,8cm. Cháu rất biếng ăn, không chịu bú sữa ngoài , mỗi ngày cháu ăn 3 bữa chính, ba bữa phụ, mỗi bữa cháu chỉ ăn được mấy thìa cháo dù thức ăn tôi thay đổi theo từng bữa cháu cũng không chịu ăn. Tôi có đưa cháu đi bác sĩ khám nhưng tình trạng cũng không khả quan. Bác sĩ cho tôi hỏi với tình trạng của cháu tôi phải đưa cháu đi khám ở đâu? Rất mong câu trả lời của Bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn,
Theo chuẩn của WHO 2007 trẻ gái 16 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,8 kg (dao động từ 7,7kg đến 12,6kg), chiều cao trung bình là 78,6 cm (dao động từ 73cm đến 84,2cm). Con bạn có cân nặng thấp hơn trung bình chuẩn nhưng chưa bị suy dinh dưỡng còn chiều cao thì hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi. Bạn nên chú ý chế độ ăn hợp lí cho con nhất là tăng khẩu phần dầu, mỡ để tăng năng lượng bữa ăn cho bé. Để bé ăn ngon miệng, bạn chỉ nên cho be ăn 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ mỗi ngày, mỗi bữa cách nhau 3 giờ. Tuyệt đối không cho bé ăn bất cứ thứ gì trước bữa ăn, đặc biệt là bánh kẹo ngọt, bim bim...Nếu có thể, bạn hãy cho bé đến các Trung tâm tư vấn dinh dưỡng tại các địa phương, khu vực, Viện Dinh dưỡng hoặc phòng khám Dinh dưỡng của bệnh viện nhi Trung Ương để tìm nguyên nhân và được tư vấn cách nuôi dưỡng hợp lí cho bé.
Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:
http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng
Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:
http://dinhduong.com.vn/tin-tuc/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =