Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Lệ Hằng
Gửi câu hỏi: Ngày 03/10/2013

Câu hỏi: Khắc phục chứng biếng ăn

Con gái tôi được gần 2 tuổi, cháu nặng 11.5kg, hỏi cân nặng của cháu có bị suy dinh dưỡng không? Cháu uống khoảng 700ml sữa 1 ngày, ăn ngày 3 bữa chưa kể ăn phụ nhưng cháu khá lười ăn, tôi có cho cháu uống thuốc kích thích ăn nhưng không thấy hiệu quả, hỏi chế độ dinh dưỡng để khắc phục chứng biếng ăn của cháu? Xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn,
Cân nặng của con bạn hiện tại hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi. Bé biếng ăn vì vậy bạn cần kiên nhẫn khắc phục từ từ. Để khắc phục biếng ăn cần kiểm tra xem thức ăn có hợp với khẩu vị của trẻ không, nếu cần thì thay đổi cách chế biến thức ăn cho trẻ. Nếu bé có phản xạ sợ khi nhìn thấy thức ăn bạn cần phải cắt dần phản xạ đó bằng cách không ép trẻ ăn mà cho trẻ chơi, làm quen với dụng cụ chứa thức ăn và thức ăn. Tạo cho trẻ không khí thoải mái vui vẻ trong bữa ăn. Luôn cho trẻ ăn đúng bữa, trong bữa ăn cần tập trung không cho trẻ xem tivi. Không cho trẻ ăn vặt hoặc uống đồ ngọt trước bữa ăn. Cần dần dần tạo cho bé niềm thích thú với thực phẩm. Không nhồi nhét, ép buộc trẻ ăn. Khi thay đổi môi trường mới thay đổi người chăm trẻ thì cần tạo cho trẻ tâm lý thoải mái tránh lo lắng. Không được để trẻ nhịn đói. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:
http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng
Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:
http://dinhduong.com.vn/tin-tuc/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =