Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Trần Thị Thắm
Gửi câu hỏi: Ngày 23/07/2011

Câu hỏi: Hỏi về việc cho bé uống kẽm

Em chào bác sĩ,

Con em gái em tròn 23 tháng, cao 86 cm, nặng 13,6 kg. Ngay từ nhỏ đêm con em ngủ đã rất khó khăn, lăn lộn, quấy khóc, vật vã rất nhiều. Hiện giờ hàng đêm con em chỉ ngủ 30 phút là lặn lộn 1 lần, có lúc chí được 10 phút.
Con em chỉ uống sữa là chính, không ăn cháo, ăn rất ít cơm và ăn linh tinh mỗi thứ 1 xíu không đáng kể. 1 này bé uống khoảng 1100 ml sữa Friso và 150 ml sữa pediasure trước khi ngủ.
Tứ nhỏ cháu chưa uống kẽm lần nào. Vì vậy em mua siro Nutrozinc Syrup 100 ml cho bé uống, nhưng cô bán thuốc nói xem liều lượng trong toa.Em xem thì không thấy ghi chi tiết tuổi và liều lượng ạ.
vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em về tình trạng của con em hiện tại. Và đặc biệc là liều lượng kẽm cho con em, 1 ngày bé uống bao nhiêu ml kẽm này ạ, uống 1 lần hay 2 lần ạ, và uống vào buổi tối hay buổi sáng ạ.

Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.

Em Thắm

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều cao hơn cân nặng, chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé đang bị thừa cân. Hiện một ngày em cho bé uống sữa như mô tả là quá nhiều, ngoài ra bé còn ăn vạt nhiều do vậy đây chính là nguyên nhân làm bé ăn ít cơm. Em nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Với dấu hiệu bé ngủ không yên giấc như trên tốt nhất em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi sớm. Vì đây là một dấu hiệu thường gặp khi trẻ bị còi xương, ngoài ra đây cũng có thể là dấu hiệu của một số chứng bệnh khác. Và sau khi thăm khám trực tiếp bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và điều trị cho bé đúng phương pháp nhất. Bạn không nên tự cho bé uống thuốc vì nếu uống không đúng sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =