Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
thanh
Gửi câu hỏi: Ngày 26/08/2013

Câu hỏi: Hỏi về tiêm chủng khi mang thai

Xin chào BS, xin trả lời giúp em, ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của em là ngày 10/7/2013, nhưng đến ngày 26/7 em tiêm dc 1 mũi viêm gan tổng hợp A+B, đến ngày 20/8 em thử que Questick thì thầy có 2 vạch nhưng sáng ngày đó đi siêu âm tuyến giáp và siêu âm bụng thì vẫn chưa thấy có thai, vậy bs cho e hoi như vậy thai có bị ngoài tử cung không và nếu không bị ngoài tử cung thì em tiêm vacxin viêm gan như trên có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? em đang có bé gái 13 tháng năm ngoái sinh mổ , liệu em mới mổ như vậy mà giờ có thai thì lần này có thai có đủ 9 tháng 10 ngày không hay sinh sớm hơn? bs tính giúp em nếu có thì dự tính ngày sinh của e là ngày bao nhieu? EM CẢM ƠN RẤT NHIỀU

Câu trả lời:

Chào bạn.
Với tình trạng hiện tại của bạn nên khám lại chuyên khoa Sản sau một vài ngày nữa để kiểm tra xem có đúng là bạn đã mang thai hay không và tình trạng trứng (nếu đã thụ tinh) đã vào buồng tử cung hay chưa. Theo ngày kinh cuối cùng thì dự kiến sinh của bạn là vào ngày 20 tháng 4 năm 2014. Bạn mới mổ đẻ được hơn một năm vì vậy cần khám chuyên khoa Sản và được theo dõi thường xuyên, đặc biệt là ở những tháng cuối của thai kì, đồng thời nên mổ chủ động tránh nguy cơ vỡ tử cung khi chuyển dạ.
Viêm gan siêu vi B: Phụ nữ mang thai là những người có nguy cơ cao về bệnh này và nếu đã có kết quả xét nghiệm âm tính thì có thể tiêm chủng vắc-xin này. Nó được sử dụng để bảo vệ bà mẹ và bé chống lại nhiễm bệnh cả trước và sau khi sinh. Một loạt ba liều là cần thiết để có được sự miễn dịch. Các liều thứ 2 và 3 được chích sau liều đầu tiên 1 tháng và 6 tháng.
Viêm gan siêu vi A: Sự an toàn của vắc-xin này chưa được xác định, vì vậy nó cần phải tránh trong thai kỳ. Mặc dù chưa xác định được tính an toàn của vắc xin viêm gan A trên phụ nữ có thai nhưng cũng chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy vắc xin gây hại cho thai nhi và phụ nữ mang thai.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =