Thuốc và sản phẩm

Gửi câu hỏi
d­ương thị thanh
Gửi câu hỏi: Ngày 27/10/2012

Câu hỏi: Hỏi về lượng canxi và chất dinh dưỡng cho bà bầu

Chào Bác Sĩ. Hiện tôi đang mang thai đc 25 tuần. tôi đang dùng Fecafovit nhưng do liêu lượng Canxi trên thuốc có 200mg mà bà bầu cân lượng canxi tư 800mg đên 1500mg (tùy theo từng giai đoạn mang thai). nên tôi có mua thêm canxi của Herbalife xtra-cal để uống thêm cho đủ lượng canxi. Thành phần 1v canxi của Herbalife như sau: -Vitamin D= 3.35mcg
-Canxi = 334mg
-Magie = 67mg
-kẽm = 2.5mg
-Đồng = 0.34mg
-Mangan = 0.33mg
-Bo = 175mcg
-Hỗn hợp thảo mộc = 20mg.
Vậy xin Bác sĩ cho tôi hỏi hiện tôi dang uống Fecafovit ngày 2v buổi sáng và chiều, Nay tôi kết hơp uống thêm Canxi Herbalife với liều lượng trong 1v kể như trên thì có được không? nên uống canxi Herbalife 1 hay 2 viên / ngày thưa Bác sĩ. Cảm ơn BS rất nhiều và mong sớm nhận được câu trả lời từ BS.

Câu trả lời:

Chào bạn, thông thường thì trong khẩu phần ăn hàng ngày bà bầu đã được cung cấp 500-700 mg canxi, bạn đang dùng 2 viên Fecafovit/ ngày là đã cung cung cấp thêm 200mg canxi dạng nano canxi được cơ thể hấp thu tốt hơn. Vì vậy bạn không cần thiết dùng thêm sản phẩm thuốc chứa canxi khác vì công thức khoa học của Fecafovit được tính toán ''đủ" cho mẹ và " khỏe"cho bé - bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng. Bạn nên ăn tăng cường ăn tôm, cua, cá, thịt có màu đỏ, rau quả. Ngoài ra, nếu bạn ăn uống kém, ở ba tháng cuối thai kỳ, bạn cũng có thể uống thêm 1 viên canxi/ ngày được mà không sợ thừa canxi vì ở những tháng cuối thai kỳ nhu cầu canxi đòi hỏi cao hơn. Trường hợp đã bổ sung như trên mà vẫn bị chuột rút hoặc hoa mắt, chóng mặt... thì bạn nên khám Bs chuyên khoa Sản để được tư vấn thêm.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =