Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Ngọc Lan
Gửi câu hỏi: Ngày 30/04/2011

Câu hỏi: Hỏi về cách triệt lông hiệu quả, rẻ tiền

Ngày nhỏ do nghịch ngợm cạo lông nên giờ người con có rất nhiều lông. Đến lớp con cứ bị trêu chọc nhiều khi tự ái muốn khóc luôn :( . Con tìm trên mạng và đc biết rằng dù có triệt lông = ánh sáng cũng k0 vĩnh viễn đc. Vậy con có thể sử dụng kem tẩy lông và khi nào mọc lông lại thì con cứ tiếp tục tẩy có được không? Làm vậy có ảnh hưởng gì k0? Con mới 14t, chỉ có khả năng mua những loại kem tẩy ở nhà thuốc với giá trên dưới 100k (loại thường) có tẩy được k0?

Câu trả lời:

Chào con, theo các nghiên cứu khoa học, việc lông mọc nhiều trên da phụ thuộc chủ yếu vào di truyền. Nếu cha mẹ có tuyến lông phát triển hơn bình thường thì 80% con cái sẽ giống họ. Ngoài ra một số yếu tố như bệnh lý, tác dụng của thuốc, độ tuổi… cũng là nguyên nhân của tình trạng này. Hiện có một số cách khắc phục tình trạng này như:

-Waxing là phương pháp triệt lông bằng sáp ong và tinh chất hoa quả. Phương pháp này có thể triệt lông tạm thời trong một đến 2 tháng tùy nang lông từng người. Phương pháp này có giá cả rất phải chăng nhưng hiệu quả không lâu dài. Tuy nhiên vài tháng con lại triệt lông một lần bằng phương pháp này cũng tạm thời khắc phục được tình trạng tuyến lông phát triển quá nhiều.

- Triệt lông bằng ánh sáng tại các Thẩm mỹ viện chuyên nghiệp: là phương pháp triệt lông cho hiệu quả lâu dài nhưng giá thành cao.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =