Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyen Thi Hong Gam
Gửi câu hỏi: Ngày 01/12/2011

Câu hỏi: Hỏi về bệnh Viêm mũi và Viêm lưỡi bản đồ ở trẻ em.

Thua bac sy, con gai em duoc 27,5thang. chau hien can nang 13kg, cao 91cm. cach day 3 thang chau bi so mui va 1 ben mui dich chay ra co mui hoi, em co cho chau den vien kham bac sy chuan doan bi viem mui vµ cho uong thuoc va xit mui, mot thoi gian chau da khoi. Nhung may hom nay chau bi hat hoi so mui va ben mui do lai co mui hoi hoi. em rat lo lang. Bac sy cho em hoi be nha em bi nhu vay la sao? em phai dieu tri nhu the nao va co anh huong nghiem trong va ve sau nay doi voi chau ko a. be nha em con bi viem luoi ban do nua, bac sy bao la benh nay lon len tu khoi, nhung thinh thoang luoi chau lai bi nen rat anh huong den viec an uong cua chau, vay co cach nao dieu tri khong thua bac sy. Va voi can nang va chieu cao nhu hien nay be nha em co bi thieu can nang va chieu cao ko a? Em rat mong nhan duoc su tra loi va tu van cua bac sy cung nhu ve suc khoe hien tai cho chau vi em rat dang lo lang. Em xin tran thanh cam on!

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thương. Như mô tả thì hiện tại bé đang có dấu hiệu bị viêm mũi. Đây là bệnh lý thường xuyên bị tái phát do nhiễm vi khuẩn, vi rut, tuy nhiên bệnh được điều trị đúng cách thường không gây hậu quả về sau. Do vậy em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám và điều trị đúng phương pháp nhất.

Còn bệnh viêm lưỡi bản đồ là tình trạng viêm lành tính của lưỡi. Trên lưỡi xuất hiện những viền màu trắng phía trong có màu đỏ sậm hơn màu lưỡi bình thường làm mất gai lưỡi. Thông thường viêm lưỡi bản đồ không gây triệu chứng gì: không đau, không ngứa, không ảnh hưởng đến vị giác. Chính vì vậy bệnh lý này không ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống của bé.  Hiện không có điều trị gì đặc hiệu để chữa hết bệnh viêm lưỡi bản đồ mà bệnh có thể hết một cách tự nhiên.

Thông thường mỗi lần bị tình trạng viêm lưỡi bản đồ kéo dài không qua 10 ngày. Những ngày này em nên tránh cho bé những thức ăn nóng hay có nhiều gia vị, tránh tiếp xúc với những thức uống có cồn, ga. Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt để tránh tình trạng viêm loét kèm theo.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =