Bệnh lý thường gặp

Gửi câu hỏi
Nguyễn Mai Chi
Gửi câu hỏi: Ngày 25/05/2013

Câu hỏi: Hỏi thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Chào bác sỹ, Bố tôi năm nay 60 tuổi, bị tiểu đường hơn 15 năm, đường huyết hiện tại giao động từ 8 -10mmol/l và đã bị biến chứng thận. Hôm vừa rồi đọc báo thấy có sản phẩm Hộ Tạng Đường hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường trên báo, ra nhà thuốc hỏi thì thấy mấy chị dược sỹ tư vấn hỗ trợ dùng sẽ rất tốt và làm chậm tiến trình suy thận đang diễn ra. Vậy bác sỹ có thể tư vấn cho tôi trong trường hợp này?

Câu trả lời:

Chào bạn,

Đường huyết ở mức 8-10 mmol/l là tương đối cao, biến chứng của bệnh nhân đái tháo đường là do đường huyết trong máu tăng cao sau ăn, vì vậy để hạn chế mức độ tăng đường huyết sau ăn bố bạn cần có chế độ ăn và luyện tập thích hợp. Về Hộ Tạng Đường, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến công ty của họ xin những tài liệu về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng đó là cách chứng minh khách quan nhất. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một só thông tin về chế độ ăn và luyện tập để làm hạn chế tăng đường máu sau ăn và giảm biến chứng của bệnh tiểu đường như sau:

-  Tấtcả các bệnh nhân đái tháo đường, không kể đái tháo đường typ 2 hay typ 1 đềuphải tuân thủ chế độ ăn giảm glucid (55-60% năng lượng khẩu phần).

-  Chianhỏ bữa ăn đóng một vai trò rất quan trọng trong điều hòa đường huyết, để tránh tăng đường huyết nhiều sau ăn. Nên ăn 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ

-  Không nên dùng đường trắng, dùng đường dành cho bệnh nhân đái tháo đường 

-  Nên dùng các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

-  Nên ăn rau có nhiều chất xơ, gạo lức, gạo lật để làm hạn chế mức độ tăng đường máusau ăn

-  Kiêng, hay hạn chế tối đa đối với các loại đường hấp thu nhanh (mứt, kẹo, bánh ngọt,nước ngọt), trái cây khô là các loại thức ăn có trên 20% glucid.

-  Đối với người đái tháo đường có kèm biến chứng thận thì nên hạn chế ăn muốn

-  Hoạt động thể lực đều đặn.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Kinh chao Bac Si. Toi nghe noi o cong ty Unicity ( do 2 cong ty la Rexall va Enrich sat nhap) co nhung san pham sau day co the dung de tri benh tieu duong : *Tra thai doc ruot. *Bios Life C. *Soy protein. *Calci magne. *Omega3. *Mannos. Nhung loai tren day ket hop uong theo huong dan cua cong ty thi se tri het benh tieu duong (on dinh duoc duong huyet vinh vien). Kinh xin Bac Si cho toi mot loi khuyen la co nen dung cac loai nay khong? Toi chan thanh cam on Bac Si.
Ngo thi Kim Thanh | 5/27/2013 9:05:47 PM