Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Le Thi Van Thuy
Gửi câu hỏi: Ngày 27/05/2009

Câu hỏi: Hoi dap dinh duong

Thua bac sy con nha toi dao nay ban dem ngu hay xoay nguoi khong yen giac. Chau bi rung toc tu thang thu 2 den nay van chua moc len. Chau hay ra mo hoi o gay. Gio chau duoc 7 thang 1 tuan nang 8,5kg, chau moc duoc 2 rang tu thang thu 6. Chau ngoi van chua vung. Nhu vay chau co bi coi xuong khong? Toi dang cho chau uong them VTM D3 ngay 8 giot chia lam 2 lan. uong nhu vay co bi thua khong a? Xin bac sy tra loi giup.

Câu trả lời:

Những biểu hiện ở cháu đúng là các dấu hiệu do thiếu vitamin D và canxi. Để điều trị, thông thường sẽ có 2 phương pháp:

- Thứ nhất là bổ sung liều cao 200.000UI (vitamin D3 Bon, dạng ống  5ml) mỗi 6 tháng (từ khi trẻ được 6 tháng đến 18 tuổi), sau 18 tháng chỉ cần cho trẻ uống 1 liều duy nhất vào đầu mùa đông mỗi năm.

- Thứ 2 là bổ sung vitamin D liều thấp kéo dài, 1500UI/ngày, kéo dài 4-6 tuần

Không biết hiện nay bạn đang cho cháu bổ sung loại vitamin D nào, nếu là sterogyl thì liều lượng phù hợp là 4 giọt/ngày (400UI/giọt), nếu là aquatrime thì 3 giọt/ngày là đủ (500UI/giọt). Sau 4-6 tuần chỉ cần cho trẻ uống liều dự phòng 1 giọt/ngày. Bổ sung quá nhiều vitamin D cũng gây ảnh hưởng không tốt cho trẻ và có thể dẫn đến biếng ăn.

Tuy nhiên việc điều trị còi xương cần có sự theo dõi của bác sĩ, vì vậy bạn nên đưa bé tới khám bác sĩ chuyên khoa để hướng dẫn cụ thể.

Thân mến,

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =