Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn thị Lan
Gửi câu hỏi: Ngày 12/06/2011

Câu hỏi: hoi dáp

Chào Bác Sỹ.
em có cháu trai dc 17.5 tháng. cháu nặng 11.5kg cao 84cm. hàng ngày cháu ăn 3 bát cháo con đầy+4 bữa sữa công thức (120ml/1 bữa)+1 hộp sữa chua hoặc váng sữa. cháu mọc dc 8 cái răng cửa và đang mọc đc 1 răng hàm, cháu đã biết đi từ lúc được 15.5 tháng. Em hỏi chế độ ăn và cân nặng của cháu như vậy đã phù hợp chưa? Em thấy cháu đi lưng hơi bị gù như vậy có bị sao ko? và có ảnh hưởng tới sau này của cháu ko?
cam ơn Bác sỹ.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều cao hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất tốt.

Chế độ dinh dưỡng như mô tả là tương đối phù hợp với tháng tuổi của bé, tuy nhiên em cần cho bé ăn thêm hoa quả chín hoặc uống nước hoa quả để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn. Ngoài ăn uống như trên em nên cho bé dùng thêm sản phẩm bổ sung canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng (như cốm Cansua3) để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Chỉ qua thư em mô tả thì chúng tôi khó có thể biết hiện lưng bé có bị gù hay không. Tốt nhất em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi, tại đây bé sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp, tìm nguyên nhân và điều trị cho bé nếu cần.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =