Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
diep linh
Gửi câu hỏi: Ngày 31/10/2009

Câu hỏi: hoi dap

thua bac si!be nha chau dc gan 11 thang,nang 8.5kg.ngay chau an 3 bua chao,be ko chiu uong sua ngoai chi bu me thoi.be da moc dc 8 rang,chau cao 65cm.chau dang tap di nhung thop cua chau van chua lien.cho chau hoi be nah chau co bi thieu canxi ko?va co bi thap qua ko ah?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nhà bạn nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi. Còn chiều cao của bé thấp hơn chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé có chiều cao hơi thấp.

Ở lứa tuổi này bạn cho bé ăn 3 bữa cháo/ngày là vừa, bạn nhớ nấu cháo cho bé có đủ 4 nhóm chất: chất bột (gạo, đỗ, ngô...), chất đạm ăn cả cái (thịt, cá, trứng, tôm, cua...), chất béo (dầu ăn, mỡ động vật), vitamin và chất khoáng (các loại rau xanh, hoa quả). nếu mẹ có đủ sữa thì bạn không cần phải cho bé bú thêm sữa ngoài, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa, bạn có thể tập cho bé ăn thêm sữa chua, phô mai...

 Thông thường có hai loại thóp, một ở phía trước đầu gọi là thóp trước và một ở sau đầu gọi là thóp sau. Thóp sau nhỏ hơn thóp trước nên liền trước khi bé được 2-4 tháng tuổi. Thóp trước sẽ liền khi bé được 12 tháng cho đến 24 tháng. Bạn xem bé chưa liền thóp trước hay thóp sau, nếu là thóp trước thì bé phát triển bình thường. Còn nếu là thóp sau chưa liến và bé có thêm một trong những dấu hiệu sau ra nhiều mồ hôi trộm, quấy khóc về đêm, giật mình, chậm mọc răng, chậm phát triển vận động (chậm biết bò, ngồi, đi, đứng...) là những dấu hiệu của bệnh còi xương do thiếu vitamin D, bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để được tư vấn kịp thời.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =