Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Dương Thanh Ngân
Gửi câu hỏi: Ngày 04/07/2010

Câu hỏi: Đêm bé ngủ không ngon giấc

Cu Bi(bé trai) nhà Em được 34 tháng nhưng chỉ nặng có 11.8kg và cao 88cm. Cháu ban ngày ăn ngủ bình thường, cháu khá hiếu động và nghịch nhiều. Tuy nhiên một tháng nay cháu ngủ không ngon giấc về đêm, lăn lộn và cứ khoảng một tiếng cháu dạy gào khóc một lần,khi mới ngủ thường có nhiều mồ hôi ở lưng.cháu thường đi ngủ lúc 23h(mặc dù 22h mẹ cháu đã cho cháu vào giường. Em đang cho cháu uống ngày 10ml Shellkan chia 2 lần, 150 ml sữa bột Milex và 400 ml sữa tươi( vì cháu có tiền sử táo bón mới chữa khỏi khi 24 tháng). xin Bác sỹ tư vấn giúp Em. Em phải làm gì?
Em có thể cho cháu uống đồng thời Shellkan và Minigadine được không ạ? Em nghĩ là cháu thiếu vi chất. Em có nên cho cháu đi khám và làm xét nghiệm không ạ? Em đến Stress mất vì mất ngủ triền miên.
Xin Bác sỹ giúp Em!
Em cảm ơn nhiều!

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại chiều cao của bé thấp hơn chiều cao trung bình của lứa tuổi, còn cân nặng của bé ở ngưỡng thấp trong giới hạn cân nặng trung bình, bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra bé có các dấu hiệu ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi trộm là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương do thiếu canxi, tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Thuốc Shellkan chúng tôi không rõ là thuốc gì, còn Minigadine là thuốc dùng để bổ sung vitamin và dưỡng chất cần thiết cho bé. Bạn có thể cho bé dùng Minigadine, hoặc cốm Cansua3... để bổ sung thêm một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =