Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen phuong uyen
Gửi câu hỏi: Ngày 14/09/2009

Câu hỏi: em be 4.5 thang 5 ngay di ngoai 1 lan

ebe nha em duoc 4.5 thang khoang 1 thang tro lai day chau di ngoai 5 den 6 ngay 1 lan phan van xet nhu luc chau duoc 2.3 thang khong bi tao,chau di tieu rat nhieu lan trong ngay.luc moi sinh chau duoc 3.2kg den 3 thang chau duoc 5.7kg den 4.5 thang chau duoc 6,6kg.chau van bu sua me hoan toan.ban dem chau thuong ngu tu 11h den 6h sang em moi lai cho chau bu chau khong co bieu hien gi la doi ca moi nguoi khuyen em nen cho chau an them bot nhung em van chua dam cho an vi em muon chau duoc bu me hoan toan trong 6 thang dau.em rat lo lang khong hieu chau co sao khong xin bac si tra loi som giup em. cam on bac si !

Câu trả lời:

Hiện tại cân nặng của bé nhà bạn hoàn toàn bình thường. Thông thường ở lứa tuổi này các bé đi ngoài hàng ngày. Bé nhà bạn bú mẹ hoàn toàn, lên cân đều, mà tình trạng đi ngoài như vậy, thì có thể là do bạn cho bé uống nước ít quá. Giải quyết trường hợp này, bạn cần cho bé uống nước nhiều lần trong ngày. Ở tháng tuổi này có thể cho bé uống thêm nước trái cây (ép lấy nước). Nếu bé lên cân bình thường, thì bạn đừng quá lo lắng.

Bạn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, nhưng giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 bạn cũng có thể tập cho bé ăn dặm được. Bạn nên tập cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ loảng đến đặc, và khi tập ăn mà em bé chưa sẵn sàng cho việc ăn dặm thì bạn cũng không nên ép bé.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =