Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Tuyết
Gửi câu hỏi: Ngày 13/08/2012

Câu hỏi: Để trẻ chịu uống sữa bằng bình (Tuyết)

Cháu nhà tôi đã được 10 tháng tuổi nhưng bé rất lười ăn, lười uống sữa ngoài bú mẹ ra cả ngày cháu chỉ ăn được 1 bát cháo nhỏ và hai lần uống sữa mỗi lần được 90ml va nhất là ngũ rất ít. cháu dạy từ 5h30',9h cháu ngũ lai và cũng chỉ ngũ được 30' cho tói 13h cháu ngũ thêm được 1h và thức cho tới 20h mới chịu ngũ đêm cháu ngũ k ngon giấc và dạy rất nhiều lần. vậy cho tôi hoi chuyên gia tư vấn dinh dưỡng giải đáp cho t biết làm thế nao để tôi khắc phục những nhược điểm trên của con tôi.

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn không cho biết cân nặng và chiều cao hiện tại của bé để chúng tôi biết hiên bé đang phát triển thể chất như thế nào. Thông thường nếu sữa mẹ đã có đủ thì bạn không cần phải cho bé bú thêm sữa ngoài.

Còn nếu sữa mẹ ít bạn có thể tập cho bé bú bình theo những gợi ý sau:

- Bạn có thể cho bé làm quen với núm vú của bình sữa bằng cách vắt sữa mẹ vào trong bình và cho bé bú. Khi bé đã quen rồi, bạn mới nên pha sữa ngoài vào bình và cho bé bú.

- Bạn có thể đổi núm vú (chọn loại mềm) của bình sữa cho bé.

- Lúc đầu, có thể bé chỉ chịu bú một lượng sữa nhỏ trong bình. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này. Nếu bạn kiên trì, bé sẽ bú được một lượng sữa bình nhiều hơn khi bé đã quen.

- Và bạn có thể dùng thìa để đút sữa cho bé nếu bé không chịu bú bình.

Nếu bé thường xuyên ngủ không yên giấc thì bạn cần xem bé còn có những dấu hiệu nào khác nữa không. Vì đây là một dấu hiệu có thể nghĩ đến bé bị thiếu canxi. Nếu bé còn có thêm một vài dấu hiệu của bệnh còi xương như: hay bị giật mình, quấy khóc, ra nhiều mồ hôi nhất là vùng đầu, gáy, rụng tóc hình vành khăn, đầu bẹp cá trê theo tư thế nằm, bướu trán hay bướu đỉnh nổi rõ, chậm mọc răng, chậm phát triển vận động... thì bạn cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi sớm để có hướng điều trị. Nếu bé không có những dấu hiệu trên kèm theo thì để bé ngủ sâu và ngon giấc hơn bạn nên tham khảo những lời khuyên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-be-ngu-sau-ngon-giac

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
bé nhà em bị táo bón đã 2 tháng rồi mọi người nói nên cho bé uống nước rau muống với mật ong thì có được k ạ?
hiền | 12/9/2013 9:46:39 PM