Thuốc và sản phẩm

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Tường Vy
Gửi câu hỏi: Ngày 29/07/2011

Câu hỏi: Dùng sữa pediasure cho bé khi nào?

Thưa Bác sĩ! Con tôi được 16 tháng mà cân nặng chỉ có 9.5kg, cao 78.5 như vậy bé suy dinh dưỡng cấp độ mấy ạ? 1ngày 3bữa cháo và uống khoảng 450ml đến 500ml sữa, như vậy có quá ít kg? lúc trước tôi cho bé uống Sữa Pediasure nhưng sau dó bs trung tam dd tư vấn nên đổi sữa cho bé vì sữa này làm cho bé lâu đói nên bú ít (như vậy lý do này đúng hay sai vậy bs), vì thế tôi đã đổi sang Friso. Xin bs cho biết thêm về cách cho bé tăng cân dc tốt hơn và vài món bỗ dưỡng cho bé,Xin cám ơn bs

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn trung bình của tháng tuổi. Tuy nhiên nếu bé là bé trai thì cân nặng ở ngưỡng thấp bé đang bị thiếu cân.

Chế độ dinh dưỡng như mô tả là hơi ít so với nhu cầu của tháng tuổi hiện tại, bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Pedia sure là sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng thường được dùng cho trẻ không ăn được, suy dinh dưỡng, hay đang mắc bệnh... tuy nhiên phải có sự hướng dẫn của bác sĩ dinh dưỡng. Đúng là với trẻ đang phát triển bình thường nếu dùng liên tục sẽ làm cho trẻ luôn ngang dạ dẫn đến biếng ăn, chậm tăng cân... Do vậy bạn không nên cho bé dùng sản phẩm này thường xuyên, nếu có mỗi ngày cũng chỉ nên cho bé uống 1 cữ còn lại nên cho bé uống các loại sữa thông thường sẽ tốt hơn.

Để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực ngoài ăn uống như trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =