Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyễn khánh hà
Gửi câu hỏi: Ngày 24/09/2010

Câu hỏi: Dưỡng chất cần thiết cho bé 8 tháng tuổi

Chào bác sỹ. Bé trai nhà em được 8 tháng tuổi nhưng mới mọc được 2 răng dưới, bé ngủ đêm không yên giấc. Em đã bổ sung canxi cho bé theo chỉ dẫn của bác sỹ được 7 tháng (mỗi tháng dùng 5 gói canxi Ostram trong vòng 15 ngày)và uống vitamin D (Aquadetrim 2 lọ,mỗi ngày 2 giọt),tắm nắng đầy đủ. Tháng này bé không được bổ sung canxi lại không chịu bú sữa ngoài, chỉ bú sữa mẹ và ăn bột, cháo (em có bổ sung thêm phomai vào trong thức ăn và cho bé ăn thêm sữa chua, váng sữa). Em muốn hỏi:
- Có nên bổ sung thêm canxi cho bé nữa hay không, bé nhà em uống cansua3 là nôn ọe hết thức ăn ra nên em sợ không dám cho uống. Vậy bổ sung thêm canxi gì cho bé dễ hấp thụ và hàm lượng cho bé bao nhiêu trong 1 ngày (em sợ bé không chịu uống sữa nên sẽ thiếu canxi và trong thức ăn không bổ sung đủ)
- Bé ở độ tuổi này cần bổ sung thêm những dưỡng chất gì nữa và hàm lượng bao nhiêu trong 1 ngày.Bé không chịu uống sữa ngoài(em đã thử dùng dielac, dumex, friso, similac), bác sỹ có thể cho lời khuyên dùng loại sữa nào thì gần giống với sữa mẹ và hầu hết các bé thích uống.
Em sinh con đầu lòng không có kinh nghiệm nên sợ nuôi con chưa đúng cách và thiếu hụt dinh dưỡng để bé phát triển nên rất mong được bác sỹ tư vấn. Em chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào em, em không cho biết cân nặng và chiều cao hiện tại để chúng tôi biết hiện tại bé phát triển thể chất như thế nào. Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé ở lứa tuổi này em nên tham khảo chế độ dinh dưỡng tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Nếu em vẫn có đủ lượng sữa mẹ cho bé bú thì em không cần phải cho bé bú thêm sữa ngoài mà chỉ cần thường xuyên cho bé ăn thêm các chế phẩm của sữa như trên là được.

Hiện tại để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ em nên cho bé dùng thêm cốm Cansua3 là phù hợp. Em có thể cho bé ăn trực tiếp, pha với nước chín, hoà với sữa hoặc bột/cháo cho bé ăn đều được, nhằm giúp bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =