Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Do Quynh Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 03/07/2010

Câu hỏi: do uong cho Be

Thua Bac Si - be gai nha em duoc 15 thang - chau rat hay tao bon, Toi da co gang cho an nhung thuc an mat, nhung thay tren thi truong kiem nhung hoa qua tuoi mat thi khong nhieu - toi thuong chu yeu cho uong nuoc cam, nuoc dua, nuoc le, thi thoang thi tao, nhung nghe noi tao de oc hoa chat nen cung rat so. vay cho Toi hoi uong nhieu 3 loai do thi co hai gi ko? va ngoai ra toi nen cho chau uong loai hoa qua nao khac? hoac tren thi truong co loai duoc thao nao mat ma che bien san. an toan de pha cho be uong khong?
xin chan thanh cam on loi khuyen cua BS.

Câu trả lời:

Chào bạn, ngoài việc cho bé uống các loại nước quả như cam, dừa, lê... để khắc phục tình trạng táo bón cho bé bạn nên làm theo một số gợi ý sau:

- Bạn cần cho bé uống đủ nước, ở lứa tuổi của bé bạn nên cho bé uống 500 - 600ml nước/ngày

- Bạn nên cho bé ăn nhiều rau xanh có tính chất nhuận tràng như khoai lang, mồng tơi, rau dền.., các loại hoa quả chuối tiêu, đu đủ, bưởi cam, quýt, thanh long... Khi bé bị táo bón không nên cho bé ăn cà rốt, hồng xiêm, táo.

- Bạn có thể cho bé ăn sữa chua hàng ngày để cải thiện tình trạng táo bón.

- Nên tập cho bé đi ngoài đúng giờ quy định, có thể xi hoặc cho bé ngồi bô vào một giờ nhất định trong ngày.

- Nếu bé có bú sữa ngoài bạn chọn cho bé loại sữa dành cho trẻ bị táo bón, có bổ sung thêm chất xơ.

- Nếu bạn đã làm như trên mà bé vẫn bị táo bón kéo dài trên 1 tuần,  hoặc gây ảnh hưởng đến tiêu hóa làm cho bé kém ăn, gầy sút, chậm tăng cân... thì bạn nên cho bé đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời
 

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =