Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyen manh thuan
Gửi câu hỏi: Ngày 11/04/2011

Câu hỏi: Do an danh cho nguoi gay

Xin chào các bác sĩ,em hiện cao 1m68,cân nặng 53kg.các bác sĩ cho em hỏi nên ăn những đồ ăn gì để có thể tăng cân và chế độ rèn luyện như thế nào ạ.em xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng và chiều cao hiện tại thì chỉ số BMI của em = 18,77 (bình thường là 18,5 đến 24,9), như vậy em phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân.

Tuy nhiên để tăng cân tốt hơn em nên tham khảo một số gơị ý sau: Ngủ đủ 7-8 tiếng mõi ngày, không thức khuya, nên ăn điều độ 3 bữa/ngày. Mỗi ngày em nên ăn thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa hoặc uống thêm 200-400ml sữa nguyên kem mỗi ngày.Ngoài ra em nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Em cũng xem mình có những yếu tố nguy cơ sau không nhé: Ngủ ít và đi ngủ muộn, uống nhiều cà phê, không ăn điều độ 3 bữa/ngày, có thói quen bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày, nếu có em nên thay đổi các lối sống trên để cân nặng tăng tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =