Thuốc và sản phẩm

Gửi câu hỏi
Lại Thị Thùy Dương
Gửi câu hỏi: Ngày 03/11/2014

Câu hỏi: Dinh dưỡng và sức khỏe bà bầu

Em mang thai được 1tháng, những loại thức ăn nào cần tránh, để không ảnh hưởng xấu đến thai. Em cám ơn bác sĩ !!!

Câu trả lời:

Chào bạn.
Ăn uống lành mạnh khi mang thai là điều hết sức cần thiết. Một số thức ăn có thể có hại cho bé cũng như khiến bạn mắc bệnh, đồng thời bạn cần coi an toàn thực phẩm trong lúc mang thai là ưu tiên hàng đầu. Trong thời gian mang thai, bạn không nên ăn các thức ăn có nguồn gốc động vật không nấu chín kỹ hay chỉ chín tái. Bạn nên tránh các loại thức ăn sau đây: Trứng sống, trứng lòng đào, hay các thức ăn được làm từ loại trứng sống. Thịt và cá chưa nấu chín như thịt bò tái, hải sản tái chanh. Không được để còn chút màu hồng nào trên đó, cho dù trước đây bạn vẫn thường thích ăn như vậy. Sữa tươi, phô mai hay sữa chua không tiệt trùng. Một số loại gỏi (rau trộn) cũng có thể chứa khá nhiều vi khuẩn. Cá kiếm và cá ngừ: Các loại cá này có thể chứa hàm lượng thủy ngân tự nhiên ở mức nguy hại, ảnh hưởng đến hệ thần kinh đang phát triển của bé. Không nên ăn các loại thực phẩm đã từng gây dị ứng cho bạn trước đây. Các loại rau củ cần rõ nguồn gốc và an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên tránh một số đồ uống sau: Đồ uống có cồn có thể gây ra một loạt các khiếm khuyết về thể chất và tinh thần cho thai nhi, trà, cà phê, chocolat, nước uống tăng lực, các loại nước ngọt, nước trái cây có đường đóng hộp công nghiệp có nhiều đường và chất bảo quản. Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =