Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
le thi kieu lan
Gửi câu hỏi: Ngày 04/06/2009

Câu hỏi: dinh duong tre 11thang tuoi

Bé nhà tôi khi sanh được 4,7kg. Đến nay bé được 11 tháng và cân nặng 11,7kg, chiều cao 76cm. Mỗi ngày cháu ăn trung bình 2 chén cháo và 1 chén bột. 2 chén cháo thường gồm 100g thịt (heo, tôm,gan, bò v..v..)+rau củ + dầu và 2 nấm gạo, tối trước khi ngủ bé ăn 1 chén bột Nestlé (khoảng 150ml nước pha bột), bé uống khoảng 460ml sữa dumex mỗi ngày, 1 cục phomai cho bébi + 1 trái chuối sứ và 1 hộp sữa chua, bé ăn đều ngày như mọi ngày vậy, buổi tối bé ngủ từ 22h đến 7h sáng không thức giấc nữa đêm và cũng không bú sữa ban đêm, ban ngày bé ngủ khoảng 3-5tiếng. Vậy xin cho hỏi với chỉ số cân nặng và dinh dưỡng mỗi ngày cho bé như vậy có ảnh hưởng gì đến vấn đề trẻ béo phì không. Hiện tại cân nặng bé như vậy nhưng không thấy bé mập và không ụt ịt, bé rất năng động đi và tự đá banh rất nhiều (bé đã biết đi lúc 10 tháng và giờ chỉ đá banh da của người lớn và không chịu đá banh nhỏ). Tôi rất sợ vấn đề béo phì ở trẻ, tôi cũng đang định bớt khẩu phần ăn của bé lại vì sợ bé béo phì, xin chuyên viên tư vấn dùm xem bé của tôi vậy có cần thêm hay bởt gì trong khẩu phần ăn của bé không? Tôi đang rất chờ email từ chương trình. Xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Hiện tại bé của bạn có tình trạng dinh dưỡng tốt, và chế độ ăn cũng khá phù hợp, bạn yên tâm nuôi bé như vậy là đạt yêu cầu. Tuy nhiên để đảm bảo tốc độ bình thường của trẻ trong giai đoạn tới bạn có thể tham khảo chế độ ăn theo lứa tuổi như sau:

- 13 - 24 tháng : Bú mẹ (hoặc 500ml sữa ngoài) + 4 bữa cháo + hoa quả

- 25 - 36 tháng : 2 bữa cháo hoặc súp + 2 - 3 bữa cơm nát + sữa 400-500ml + hoa quả

- Từ 36 tháng trở đi : Cho trẻ ǎn cơm như người lớn nhưng phải được ưu tiên thức ǎn (thức ǎn nấu riêng), nên cho ǎn thêm 2 bữa phụ : cháo, phở, bún, súp, sữa ....

Thân mến,

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =