Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen thi thanh mai
Gửi câu hỏi: Ngày 27/05/2010

Câu hỏi: dinh duong o tre 10 thang tuoi

Con em hon 10 thang tuoi, can nang 10 kg cac bua an hang ngay cua chau nhu sau:
- Sang thuc day an 1 chen bot day ( chen an com binh thuong )
- 10g chau an chao dac ( chao binh thuong, chi co thit va rau cu van con xay nhuyen )
- 13g30 bu sua 240 ml
- 17g an chao ( giong nhu tren )
- 20g30 bu sua 240 ml va ngu luon den sang
Em muon hoi bac si nhu vay co hop li chua? co bo sung them gi khac hay khong ? Ban dem neu khong bu co anh huong gi hay khong ? Vi em thay be khong duoc tron lam so voi may thang truoc? Xin bac si tu van giup. Mong nhan duoc email. Cam on

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé cao hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất bình thường. Chế độ ăn như bạn mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho lứa tuổi hiện tại của bé. Ở lứa tuổi này một ngày bạn cần cho bé ăn như sau: 3-4 bữa cháo đặc có đủ 4 nhóm chất, lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, tập cho bé ăn thêm sữa chua, phô mai...hàng ngày) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả. Ở tháng tuổi này trở đi nếu bé không có nhu cầu ăn đêm thì bạn không cần thiết phải cho bé ăn đêm nữa.

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =