Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
HOANG THI NIN
Gửi câu hỏi: Ngày 29/08/2009

Câu hỏi: dinh duong cua be 14 thang tuoi

Xin kinh chao ban tu van. Xin gui loi chuc suc khoe, hanh phuc den nhưng nguoi nhan email nay. Xin bac sy tu van cho con em: Ten: Nguyen Danh Thi tuoi: 14thang can nang: 11.4kgs, moc 9rang, cao 78cm, moi di duoc vai buoc An: 3bua chao/ngay, moi bua 1 bat an com, 4 lan uong sua Friso Gold (120ml/lan), 1 hu sua chua, nua qua cam vat nuoc Ngu: 2tieng buoi sang, 2tieng buoi chieu, 8tieng ban dem. va voi cac bieu hien sau, xin bac sy cho biet chau co can bo xung vitamin D va canxi ko, hay cansua3 neu can bo xung, xin bac sy cho biet ten cu the cua cac loai thuong, Ban ngay: choi hay ra mo hoi, nghich qua cang ra mo hoi, Nam ngu dem: ra mo hoi dau ( it thoi), ngu khong ngon giac, xoay nguoi lung tung, lan ben no lan ben kia,va day la van de em quan tam nhat.va chieu cao cua con 14thang dc co 78cm Em xin chan thanh cam on bac sy.

Câu trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi lời chúc sức khỏe.

Hiện tại chiều cao và cân nặng của bé nhà bạn hoàn toàn bình thường. Chế độ ăn như vậy là đủ nhu cầu năng lượng của bé, bạn nên cho bé tắm nắng mỗi ngày 15-30 phút để cơ thể có thể tự tổng hợp vitamin D tự nhiên giúp hấp thu Canxi. Ban ngày chơi, nghịch và khi đêm ngủ bé có ra một ít mồ hôi đầu là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Hầu hết, trẻ nhỏ ra nhiều mồ hôi khi ngủ chỉ là hiện tượng sinh lý, đó là hệ thần kinh đại não của trẻ chưa phát triển đầy đủ, hoàn thiện nên dễ bị rối loạn và tăng kích thích. Khi trẻ ra mồ hôi nhiều, có thể sẽ mất đi một lượng nước và muối khiến trẻ mệt và yếu hơn. Lúc này các bạn nên lưu ý lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên, giữ ấm, thoáng cho bé. Bổ sung các thức ăn, nước uống mát như rau cải, rau má, tránh ăn các loại trái cây như xoài, sầu riêng.

Bạn có thể cho bé dùng thêm cốm Cansua3 ngày 2 gói chia 2 lần trong hoặc sau ăn, với các thành phần gồm các acid amin, vitamin D3, canxi, các yếu tố vi lượng và chất khoáng... Cansua3 bổ sung vào những thiếu hụt thường ngày hay gặp ở trẻ, đó là các chất mà hàng ngày trẻ vẫn được cung cấp qua chế độ ăn, nhưng không phải luôn được cung cấp đủ. Sự thiếu hụt các thành phần này cho dù chỉ cần với lượng nhỏ nhưng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =