Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phạm Hương
Gửi câu hỏi: Ngày 25/11/2010

Câu hỏi: dinh duong cho tre suy dinh duong

Bé trai nhà em đã được 17 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 9,5kg, bé mọc được 6 cái răng, biết đi lúc 11,5 tháng.lúc này bé nói được một số từ như:mẹ, bà, ếch, bò, chị,....Chế độ ăn của bé trong một ngày như sau:
+ Sáng:6h bú mẹ-> 8h ăn một bát cháo 250ml có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm(đam, chất béo, tinh bột, vitamin-muối khoáng)->10h uống 100ml sữa (hoặc nước cam,hoặc sữa chua...,tùy bữa)
+ Trưa: 11h30p' ăn một bát cháo 250ml cũng đầy đủ 4 nhóm thực phẩm nhưng thay đổi khẩu phần (nếu sáng cá thì trưa thay đổi chế độ cá, tôm...rau cũng thay đổi)
-> sau đó bé ngủ trưa khoảng từ 2-> 3 tiếng
+ Chiều: 16h uống 100ml sữa (hoặc nước cam, sữa chua, váng sữa...thay đổi tùy vào bữa phụ buổi sáng)->18h ăn một bát cháo 250ml cũng đầy đủ 4 nhóm tp nhưng thay đổi so với 2 bữa trên-> 20h30 bé ngủ đến sáng
Tuy nhiên bé nhà em thường không tự giác ăn hết khẩu phần ăn của mình mà mẹ phải dỗ, làm hết trò này đến trò khác, có khi cũng không thể hết như kế hoạch mẹ đưa ra...cũng có lúc vì sốt ruột nên em đã ép con ăn.
Xin hỏi bác sĩ, với cân nặng và sự phát triển của bé trai nhà em như vậy có bình thường không? em rất lo bé bị suy dinh dưỡng,em vừa bổ sung cho bé một đợt cốm cansua3 trong tổng 3đợt của 1 năm.Mong bác sĩ sớm có lời khuyên cho em để em có được phương pháp nuôi con tốt hơn. Rất chân thành cảm ơn

=

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bé mới mọc được 6 răng là chậm. Tuy nhiên bé phát triển vận động và ngôn ngữ như mô tả là bình thường so với tuổi.

Chế độ ăn như mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Bạn nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Và để bé chăm ăn hơn bạn nên làm theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =