Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
ly thi thanh hang
Gửi câu hỏi: Ngày 11/10/2010

Câu hỏi: dinh duong cho tre 9 thang tuoi

Chào bác sỹ con tôi hiện nay 9 tháng tuổi cân nặng 8,3kg vậy con tôi có bị suy dinh dưỡng ko .Mấy nay cháu nhà tôi có hiện tượng lười ăn bột và sữa tôi định đổi sang cháo cho cháu ăn nhưng theo bác sỹ con tôi hiện giờ đã lên ăn cháo chưa và theo bác sỹ cháu nên ăn hoặc uốg loại thuốc sữa nào để cho cháu ăn tốt ko, mong bác sỹ cho tôi lời khuyên để cháu ăn tốt hơn . Tôi xin chân thành cám ơn

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì cân nặng ở ngưỡng thấp, bé hơi nhẹ cân nhưng chưa bị suy dinh dưỡng. Ở lứa tuổi này bạn có thể tập cho bé ăn cháo thay bột được.

Để bé chăm ăn hơn bạn nên thay đổi thực đơn và cách chế biến thức ăn thường xuyên, thức ăn phải được chế biến phù hợp với độ tuổi, sở thích… của bé. Bạn không nên ép bé quá nhiều khiến bé căng thẳng và đến giờ ăn đã có tâm lý sợ hãi, chống đối. Bạn và gia đình nên tạo không khí bữa ăn thật thoải mái cho bé. Tuyệt đối tránh quát, mắng bé trong bữa ăn. Không cho bé ăn ngọt trước bữa ăn chính và thời gian mỗi bữa cho bé không nên kéo dài quá 1 giờ.

Để khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé bạn nên làm theo hướng dẫn của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =