Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
van thi ha
Gửi câu hỏi: Ngày 02/04/2012

Câu hỏi: dinh duong cho tre 6 thang tuoi

Chao cac bac sy.be nha chau duoc 6 thang 10 ngay nhung chi nang6,6kg dai80cm.chau bi thieu canxi va dang dung aquad3 ngay 1 giot.chau ko bu dc sua me truc tiep ma bu sua me hut ra de tu lanh ham nong(cho chau hoi sua me de tu lanh ham nhu the nao la dung cach de dam bao dinh duong cho tre a)be nha chau dang an dam ngay hai nua bat chao an dam(an dam tu 4,5 thang).Xin bac sy cho chau loi tu van ve dinh duong cho con chau,chau dang rat lo a.chau xin cam on.

Câu trả lời:

Chào cháu, hiện chiều cao của bé cao hơn nhiều chiều cao trung bình của lứa tuổi còn cân nặng của bé lại thấp hơn nhiều cân nặng trung bình. Nếu bé là bé trai thì bé đã bị suy dinh dưỡng còn nếu bé là bé gái thì bé đang bị thiếu cân. Để điều trị suy dinh dưỡng cháu cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi sớm để bé được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện liều bổ sung vitaminD như mô tả chỉ giúp phòng thiếu canxi chứ không giúp điều trị được. Nếu bé có những dấu hiệu thiếu canxi như: ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi trộm, bẹp đầu, chậm phát triển vận động (lẫy, bò, ngồi…)… thì cháu cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi sớm để bé được điều trị đúng phương pháp nhất.

Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé ở lứa tuổi hiện tại cháu nên tham khảo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Cháu có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể về cách bảo quản sữa mẹ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/video-clip/detail/cach-bao-quan-sua-me

Ngoài ăn uống như trên cháu nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ giúp bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =