Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen hong minh
Gửi câu hỏi: Ngày 08/04/2013

Câu hỏi: Dinh duong cho tre 6 thang tuoi

Con trai em 1 tuần nữa là tròn 6 tháng tuổi. Bé nặng 8.2 kg và cao 71cm. Em đã tập cho cháu ăn bột mặn từ 1 tuần nay. Trộm vía cháu ăn rất ngoan.(Cháu đã tập ăn bột ăn dặm ( bột ngọt) từ lúc 5 tháng tuổi) Ngày cháu ăn 2 bữa, mỗi bữa 1/2 bát con. Sữa cháu ăn đc khoảng 550- 700ml 1 ngày. uống nước cam 1 lần/ ngày vào buổi chiều Cháu đã mọc 2 răng. Xin hỏi bác sĩ. Cháu ăn như vậy liệu có ít không. Ở tuổi này, cháu có thể ăn thêm những loại hoa quả nào? Cám ơn bác sĩ nhiều!

Câu trả lời:

Chào bạn.

Chiều cao và cân nặng của con bạn hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi. Số lượng sữa và số bữa ăn trong ngày như vậy rất tốt. Bạn có thể cho bé ăn tất cả các loại trái cây thông thường có thể xay hoặc nghiền nhỏ hoăc ép lấy nước cho bé uống. Chúc bé luôn khỏe!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
trẻ biếng ăn và ít tăng cân. con em sinh non o tuần 36.5 ,bé trai nặng 2.8kg, dài 48cm.Hiện giờ bé 6 tháng nặng 6,3kg.Bé bú sữa ngoài từ nhỏ, em đã thay đổi đủ loại sữa nhưng vẫn không thấy bé tăng cân.Lúc đầu em cho bé bú sữa similac bé bón,em đổi qua frisolac thì bị ọc,sau đó em đổi qua enfamilk,và khoảng 5ngay2 nay em đổi qua similac gain2.Em tập cho bé ăn bột ngọt,sữa chua được 1 tuần nay, bé ăn ít và mau ngán,bé bú được 800-900ml sữa /1 ngày,uống nước cam ngày 1 lần vào buổi sáng.Xin hỏi Bác Sĩ bé như vậy có suy dinh dưỡng không,bú như vậy có ít không,làm cách nào cho bé ăn nhiều mà không bị ngán,không tăng cân phải làm sao,xin tư vấn giúp em phải đổi sữa nào thì phù hợp với bé?Cám ơn Bác Sĩ nhiều .
phan thanh phương tú | 4/9/2013 10:24:04 AM