Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyen Thu Trang
Gửi câu hỏi: Ngày 29/05/2009

Câu hỏi: Dinh duong cho tre 5 thang tuoi

Thua bac si, con trai toi hon 5 thang tuoi, nang 7,5 kg, luc sinh chau duoc 3,5kg. Gan day chau rat luoi an. Me it sua nen toi cho chau an sua cong thuc la chinh + bot an dam ngot cua Hipp. Gan day chau rat luoi an. Mot ngay chi an duoc khoang 200ml sua cong thuc + 120 ml bot ngot + bu me (rat it, vao buoi toi vi toi di lam ca ngay) + hoa qua hoac sua chua. Toi muon ep cho chau an them sua nhung moi lan dua binh sua vao la chau lai gao khoc (tru nhung luc chau chiu an) nen khong sao ep an them duoc. Xin nho bac si tu van can nang cua con toi nhu vay la co du tieu chuan khong? Toi co nen chuyen sang cho chau an bot man hoac cho chau uong thuoc gi de kich thich tieu hoa khong. Cam on bac si.

Câu trả lời:

Bé trai 5 tháng tuổi cân nặng trung bình 7.3kg, như vậy hiện tại bé của bạn có cân nặng đạt tiêu chuẩn. Theo khuyến cáo của ngành y tế thì nên nuôi trẻ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tuy nhiên nếu không có điều kiện cho trẻ bú mẹ thường xuyên thì có thể bắt đầu cho trẻ ăn dặm sớm hơn. Ban đầu số lượng không quan trọng, hãy tập cho trẻ quen đã, sau đó mới tăng dần. Mỗi ngày chỉ cần cho trẻ ăn 1-2 bữa bột loãng là đủ. Không nên chỉ cho trẻ ăn bột ngọt, vì bột ngọt ít dinh dưỡng mà dễ làm trẻ ngán ăn, hãy tập cho cháu cả ăn bột mặn với đa dạng các loại thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng (chất đạm, rau xanh và dầu mỡ), đây chính là yếu tố quan trọng giúp trẻ tăng cân tốt đấy bạn ạ.

Ngoài ra có thể cho cháu uống thêm được nước quả ép, ví dụ đu đủ, chuối,... Đừng quên thức ăn quan trọng nhất cho trẻ là bú mẹ, vì vậy hãy tranh thủ cho trẻ bú càng nhiều càng tốt vào thời gian buổi sáng và buổi tối. Chính động tác mút ở trẻ sẽ làm tăng khả năng tiết sữa ở người mẹ. Không nên cho cháu sử dụng thêm thuốc gì cả nếu không có chỉ định của bác sỹ.

Thân mến,

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
cho hoi bac si tre 5 thang tuoi nen cho an bot gi vay mong bac si tu van dum
6-2 | 11/9/2013 7:18:38 PM