Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen tien ke
Gửi câu hỏi: Ngày 12/04/2009

Câu hỏi: dinh duong cho tre 21 thang

Con gai toi 21 thang tuoi duoc 9.5kg chieu cao 80.2cm rang moc gan het (chi con 4 cai rang ham nua la het)chau rat luoi an va chi an com. Vay xin bac sy tu van giup toi xem chau co bi suy dinh duong khong va lam the nao de chao bot bieng an

Câu trả lời:

   Theo tiêu chuẩn, với bé gái 21 tháng, cân nặng trung bình 11,4kg - tối thiểu 9kg; chiều cao trung bình 83,8cm - tối thiểu 77,4cm. Trong nuôi dưỡng trẻ ở độ tuổi này cần chú ý:

   Vệ sinh là điều tối quan trọng trong việc nuôi trẻ để trẻ hay ăn chóng lớn và khoẻ mạnh. Phải chú ý đến vệ sinh thực phẩm và vệ sinh ăn uống để phòng tránh bệnh về đường ruột của trẻ. Thức ăn phải đảm bảo chất lượng, được bảo quản cẩn thận. Những đồ đựng thức ăn của trẻ phải sạch sẽ, trước khi cho trẻ ăn phải rửa tay mẹ và cả tay con. Không cho trẻ ăn các thức ăn có dấu hiệu hoặc nghi đã nhiễm độc, nhiễm khuẩn như cá ươn, t hịt có  mùi, dầu mỡ có vị chua, khét. . . Thức ăn đã nấu xong không để quá 3 tiếng.

  Phải ăn đủ chất dinh dưỡng: Đặc biệt chú ý đến tỷ lệ prôtêin động vật và prôtêin thực vật, các loại vitamin A, B, C, D . các chất khoáng can xi, phốt pho.Trẻ khoảng 2-3 tuổi rất dễ bị thiếu máu và suy dinh dưỡng. Vì vậy, vào thời kỳ này, trẻ phải được ăn những thực phẩm giàu prôtêin, chất khoáng, vitamin (cá, thịt, dầu, mỡ, rau quả). Có như vậy thì trẻ mới tiếp tục phát triển tốt, thích nghi với chế độ ăn độc lập, không phụ thuộc vào sữa mẹ nữa.

 Khẩu phần ăn của trẻ phải dựa vào độ tuổi và tình trạng sức khoẻ của trẻ. Với trẻ từ 1-3 tuổi nên ưu tiên chế độ nấu riêng, chú ý đến thức ăn mềm. Không cho trẻ ăn thức ăn của người lớn vì đó là nguy cơ tạo gánh nặng cho cơ thể trẻ, rất bất lợi cho bộ máy tiêu hoá của trẻ, gây cho trẻ sức khoẻ kém dần, trẻ chậm lớn, còi cọc, hay ốm, kém thông minh. Chế độ ăn riêng của trẻ nên kéo dài ít nhất là trên 3 tuổi. 

  Thân mến!

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =