Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Tran thuy
Gửi câu hỏi: Ngày 17/04/2009

Câu hỏi: dinh duong cho tre 20 tháng tuổi

Em co con gái được 20 thang tuổi, cháu rất lười uống sữa, hoặc ăn các sản phẩm từ sữa, cháu mới mọc được 8 cái răng, và mọc rất chậm, cháu được 12,5 kg đã đi và nói tốt được. Em muốn hỏi bác sĩ là nhu vậy liệu cháu có thiếu chất gi khiến chậm mọc răng không ( 11 tháng chaú mới bắt đầu mọc răng)? và ngoài 3 bua an chính và 1-2 bũa phụ ( chỉ an bánh kẹo và hoa quả) thì o độ tuổi của cháu có cần bổ sung thêm những loại thuốc bổ nào không? em xem trên ti vi thấy ỏ nước ngoài họ thường cho trẻ em uống nhũng loại vitamim tỏng hợp, dó là thuốc gi? Xin bác sĩ cho em biết thêm nhũng loại thuốc cần bổ sung cho cháu vào thời kỳ này. em o xa thu do nen nhung thông tin dinh dưỡng không được hiểu biết nhiều. Mong bacs sĩ chỉ bảo. Em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Đối chiếu theo tiêu chuẩn, bé gái 20 tháng tuổi, cân nặng trung bình 11,2kg; như vậy về cân nặng là cháu phát triển hoàn toàn bình thường.

Thông thường, số răng của trẻ sẽ bằng số tháng trừ đi 4, như vậy lẽ ra cháu phải có được 14 - 16 răng , tuy nhiên việc mọc răng nhanh hay chậm lại phụ thuộc vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng của bé;ở đây có thể bé nhà bạn thiếu can-xi (chỉ là có thể vì việc mọc răng chậm không thể chẩn đoán là thiếu can xi mà còn phụ thuộc các yếu tố khác như sự phát triển xương, sự phát triển vận động, lượng mồ hôi tiết ra...) nhât là trong điều kiện bé ít ăn sữa và các chế phẩm từ sữa. Để khắc phục một mặt bạn nên tập cho bé có hứng thú với các sản phẩm từ sữa, mặt khác bạn cũng cần bổ sung vitamin D và cho bé phơi nắng 2 lần mỗi ngày, ngoài ra trong chế độ ăn bạn cần chú ý đến các thực phẩm giàu can-xi như tôm, cua... bạn có thể cho bé uống thêm cốm Cansua3 (mua tại nhà thuốc) ngày 2 gói theo hướng dẫn trên hộp sản phẩm.

Thân mến!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =