Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Thanh
Gửi câu hỏi: Ngày 14/04/2013

Câu hỏi: Dinh dưỡng cho trẻ 18 tháng

Chào bs. Bé nhà em được 18 tháng, nặng 11 kg, mọc được 10 cái răng. Em thường nấu cháo cho con như sau: Ninh xương lấy nước rồi gỡ thịt ở xương ra băm nhỏ, cho gạo và thịt đó vào nước xương nấu cháo. EM không biết làm như vậy thì có bị mất chất dinh dưỡng không? Nếu không được thì em nên làm như thế nào? Cảm ơn bs!

Câu trả lời:

Chào bạn,

Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 18 tháng tuổi có cân nặng trung bình 10,9 kg (dao động từ 8,8  kg đến 13,7 kg), chiều cao trung bình  là 82,3 cm (dao động từ 76,9 cm đến 87,7 cm),  bé gái 18 tháng tuổi có cân nặng trung bình 10,2 kg (dao động từ 8,1 kg đến 13,2 kg), chiều cao trung bình  là 80,7cm (dao động từ 74,9 cm đến 86,5 cm).
Con bạn có cân nặng trung bình  vượt mức trung bình chuẩn. Ở tuổi này bé cần đươc ăn 3 bữa cháo đặc, bữa phụ bạn có thể cho bé ăn thêm sữa chua, quả chín, váng sữa, sữa công thức.... Ở lứa tuổi này bé đã ăn được nhiều loại thực phẩm khác nhau vì vậy bạn cần cho bé ăn càng đa dạng càng tốt, bạn không nên ninh xương nấu cháo cho trẻ, vì canxi từ xương không tan trong nước. Ngoài thịt, bạn nên cho con ăn cua đồng, tôm, cá, hến....đây là những thực phẩm giầu canxi, và cũng là nguồn cung cấp chất đạm tốt cho cơ thể. Khi nấu cháo cho trẻ bạn nhớ cho thêm rau xanh và dầu mỡ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =