Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Tran Thi Hong
Gửi câu hỏi: Ngày 24/05/2010

Câu hỏi: Dinh duong cho tre 16 thang tuoi

Be nha toi 15 thang 17 ngay moi nang co 9kg,cao khoang 70cm,da biet di tu 13 thang, nhung moi moc 7 rang, chau an ngay 4 bua chao,co uong them sua tuoi khoang 400ml,thuong xuyen bieng an.Toi muon duoc tu van ve che do an cho chau de chau dat duoc muc tang truong binh thuong.Rat cam on cac chuyen gia va bac si.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn nhiều cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé hơi nhẹ cân và nếu bé là bé trai thì có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bé mới mọc được 7 răng là ít so với tuổi.

Để bé phát triển thể chất tốt hơn bạn nên làm theo một số gợi ý sau:

- Do bé không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Trường hợp này bạn nên xem lại chế độ ăn của bé, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé một ngày bạn nên cho bé ăn như sau: độ tuổi này mỗi ngày bé cần được ăn 3-4 bữa cháo đặc có đủ 4 nhóm chất, 600-800ml sữa (bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa tươi, sữa chua...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

- Bạn xem bé có hay bị một số bệnh răng miệng, hoặc bị nhiễm khuẩn, bị rối loạn tiêu hoá... không, nếu có thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.
 

 

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =