Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
le thi kieu lan
Gửi câu hỏi: Ngày 06/10/2009

Câu hỏi: dinh duong cho tre 15 thang tuoi

be nha minh khi sanh 4,7kg,dai 54cm.den nay be duoc 15thang tuoi,nang 14,8kg,cao 83.moi ngay be an 2nam gao te,150g thit,ca hay tom v.vv,rau cu cac loai nau len thanh 3 bat chao sang,trua,chieu + dau an tre em 2muong cafe/1 chen chao +1 hu sua chua (hay 2cuc phomat nho cua bebi va 1 trai chuoi su)+150ml nuoc fa bot trai cay netsle + khoang 300 sua Dumex + nuoc uong tren 500ml (ngoai ra be k an qua vat gi hat).ba thang gan day moi thang be tang 0,8kg.Xin cho hoi tang can moi thang vay co anh huonng gi den tinh trang beo phi hay khong,dinh duong be nhu vay da duoc chua?nhieu hay it?co can them hay bot gi k?Minh rat quan tam su tinh trang beo phi o tre em,ma nghe noi 3 nam dau doi be phai an day du duong chat de phat trien tri nao.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại chiều cao của bé ở trong ngưỡng trung bình nhưng cân nặng của bé vượt qua ngưỡng cao của lứa tuổi như vậy bé đang bị thừa cân.

Bạn cần chú ý đến chế độ ăn của bé, tránh cho bé tiếp tục tăng cân nhiều quá đặc biệt là hiện tại bé đã bị thừa cân và có tiền sử cân nặng lúc sinh >4kg. Chế độ ăn của bé như bạn mô tả là cũng tạm được, bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

- Bạn chỉ nên cho bé ăn 100-120g thịt, cá, tôm.../ngày. Nên cho bé ăn thịt, cá nạc, hạn chế mỡ động vật.

- Phômai và sữa chua đều là những chế phẩm từ sữa, do vậy bạn nên cho bé ăn sữa chua hàng ngày, hạn chế hoặc không cần thiết phải ăn phô mai vì lượng chất béo trong sản phẩm này rất cao.

- Bạn nên cho bé ăn hoa quả tươi, hoặc uống nước hoa quả tươi, không nên cho bé uống các loại nước hoa quả đóng sẵn hoặc sản xuất công nhgiệp.

Nếu bạn đã làm theo những gợi ý trên mà cân nặng bé vẫn tăng thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Dinh dưỡng, hoặc chuyên khoa Nhi các bác sĩ khám cụ thể sẽ cho bạn hướng điều trị thêm cho bé nếu cần thiết.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =