Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
BÙI KIM HUY
Gửi câu hỏi: Ngày 20/01/2012

Câu hỏi: DINH DƯỠNG CHO TRẺ 13 THÁNG TUỔI

THƯA BÁC SĨ,CON TRAI CHÁU HIỆN ĐƯƠC 13 THÁNG TUỔI,DÀI 84CM,CÂN NẶNG 9,7KG,SO VỚI LỨA TUỔI CHÁU ĐÃ ĐẠT TIÊU CHUẨN CHƯA Ạ,CHÁU MỌC ĐƯỢC 12 RĂNG NHƯNG CHẬM BIẾT ĐI,HIỆN GIỜ MỚI BÁM VÀO GIƯỜNG ĐI MOM MEN,NHƯ VẬY CÓ SAO KO Ạ,CHÁU KO CHỊU UỐNG SỮA ĐƯỢC 5 THÁNG NAY RÙI,MỖI NGÀY ĐƯỢC HAI BỮA BỘT NGỌT PHA KÈM ÍT SỮA,HAI BỮA BỘT MẶN CÓ ĐẦY ĐỦ CÁC CHẤT,MỘT BỮA SỮA CHUA VÀ MỘT BỮA HOA QUẢ VÀ BỔ SUNG VITAMIN D3 MỖI NGÀY MỘT GIỌT THEO CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SĨ TRẺ EM,CHÁU NGHE NÓI TRẺ EM MỌC NHIỀU RĂNG CÓ PHẢI LÀ THƯỜNG YẾU HƠN NHỮNG TRẺ EM MỌC ÍT RĂNG TRONG 1 NĂM TUỔI,NHƯ VẬY CÓ PHẢI KO Ạ,RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC CÂU TRẢ LỜI CỦA BÁC SĨ,NHÂN DỊP NĂM MỚI CHÚC BÁC SĨ VÀ GIA ĐÌNH SỨC KHỎE,AN KHANG,THỊNH VƯỢNG.

Câu trả lời:

Chào cháu, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, còn chiều cao của bé cao hơn chiều cao trung bình như vậy bé đang phát triển thể chất tốt. Thông thường trẻ 12 tháng là có thể đi men nên bé nhà cháu phát triển vận động như trên là bình thường. Bé đã mọc được 12 răng là nhiều so với tháng tuổi hiện tại tuy nhiên vẫn trong giới hạn bình thường. Cháu nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như tôm, cua, cá, rau có màu xanh đậm, uống thêm sản phẩm bổ sung dưỡng chất cần thiết cho trẻ (như cốm Cansua3)... và uống bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ là được. 

Cháu không nên cho bé ăn bột ngọt thường xuyên vì như vậy bé sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết. Cháu nên cho bé ăn bột nấu có đủ 4 nhóm chất hàng ngày và chỉ cần cho bé ăn bột ngọt 2-3 lần/tuần để bé được thay đổi khẩu vị là được. Cháu nên tham khảo chế độ dinh dưỡng phù hợp cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

 

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =