Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen thi lan
Gửi câu hỏi: Ngày 05/11/2011

Câu hỏi: dinh duong cho trẻ 13 tháng tuổi?

Thua bac si! con gai chau duoc 13 thang nhung chi nang 8kg va chua biet dung, khong nhung the chau rat luoi an, moi bua chi an duoc it chao va khong uong sua. Chau rat lo, xin bac si tu van cho chau. Chau nen cho con uong thuoc gi ko a?

Câu trả lời:

Chào cháu, hiện tại cân nặng của bé thấp hơn nhiều cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bé chưa biết đứng cũng là chậm hơn nhiều so với tháng tuổi hiện tại.

Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau cháu xem và khắc phục cho bé nhé:

- Có thể do bé chưa được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết so với nhu cầu của cơ thể. Cháu nên cho bé ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

- Cháu cũng nên xem bé có dấu hiệu hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không. Nếu bé có nguyên nhân trong nhóm này thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được điều trị kịp thời.

- Để bé chăm ăn hơn cháu nên cho bé uống một số chế phẩm có chứa các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B (như siro Odbankin chai 100 ml). Các enzym này  giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói. Cháu nên cho bé sử dụng enzym tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

- Ngoài ra để bổ sung những thiếu hụt thường gặp cháu có thể bổ sung cho bé những thành phần như caxi, kẽm, các khoáng chất khác theo đợt. Sản phẩm cháu có thể dùng là cốm Cansua3 với đầy đủ các thành phần thường thiếu hụt ở trẻ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =