Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Pham Thị Mai
Gửi câu hỏi: Ngày 01/04/2013

Câu hỏi: Dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Chào BS. con em là bé trai được 11 tháng tuổi năng 8,8 kg chiều cao là 78cm bác sĩ cho em hỏi như thế bé có bị suy dinh dưỡng không ạ. Bé tăng cân chậm lăm mỗi tháng lên được vài lạng thôi lười ăn lắm mà ăn hay bị trớ ra em muốn cho cháu uống cốm vi sinh để gúp bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn vậy BS tư vấn giúp em nên uông loại cốm vi sinh nao và chế độ ăn như thế nào cho hợp lý. Mong sơm có câu trả lời của BS. Em cảm ơn BS!

Câu trả lời:


Chào bạn,

Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 11 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,4 kg (dao động từ 7,6 kg đến 11,7kg), chiều cao trung bình  là 74,5 cm (dao động từ 69,9 cm đến 79,2 cm),  con bạn có cân nặng thấp hơn mức trung bình chuẩn nhưng chiều cao vượt hơn so với mức trung bình.

Ở lứa tuổi này mỗi tháng trung bình bé chỉ tăng khoảng 200-300g. Từ 1 tuổi mỗi năm bé sẽ tăng từ 1,5-2 kg. Để giúp bé tăng cân bạn cần chú ý tăng năng lượng cho bữa ăn của bé. Trẻ 11 tháng tuổi cần được ăn 3 bữa bột/cháo đặc một ngày. Bữa phụ bạn có thể cho bé ăn thêm sữa chua, váng sữa, quả chín... Ngoài ra bạn nên tăng khẩu phần ăn dầu mỡ để tăng năng lượng cho bữa ăn của bé (cứ 1 ml dầu cho 9 Kcal năng lượng). Bạn có thể cho bé ăn tăng  dầu mỡ dần dần. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Obankin để tăng các men hỗ trợ tiêu hóa cho bé và sản phẩm Cansua 3 để cung cấp canxi và các vi chất dinh dưỡng, đặc biệt trong Cansua 3 có men bia tươi giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =