Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
tran thi khanh nguyet
Gửi câu hỏi: Ngày 26/07/2010

Câu hỏi: dinh duong cho nguoi gay

chau nam nay 27 tuoi.ma can nang chi co 38kg.mac du chau an rat nhieu,so giun thuong ki.nhung sao chau ko map noi.chau ko uong duoc sua,hoi do co tap uong,moi lan 1 it,va da uong rat nhieu,chau ko an thit mo hay cai ji beo duoc.va da di kham o vien dinh duong 1 thoi gian dai nhung van ko tang can.xin bac si chi cach cho chau voi

Câu trả lời:

Chào cháu, để tăng cân tốt cháu cần xác định đúng nguyên nhân và có cách khắc phục hợp lý. Cháu hãy xem mình có những yếu tố nguy cơ sau dẫn đến việc cơ thể gầy không nhé: Ngủ ít và đi ngủ muộn, uống nhiều cà phê, không ăn điều độ 3 bữa/ngày, có thói quen bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày.

Nếu có cháu nên thay đổi các lối sống trên, xây dựng cho mình một chương trình dinh dưỡng dư thừa calo để lượng calo mà cơ thể nhận được từ thức ăn luôn vượt số calo tiêu thụ trong ngày. Mỗi ngày cháu nên ăn thêm 2- 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa. Nếu không uống được sữa bò cháu có thể uống sữa đậu nành, ăn sữa chua thay thế. Và mỗi ngày cháu nên uống thêm 200-400ml sữa. Ngoài ra cháu nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn.

Nếu cháu đã làm như trên mà cân nặng không tăng cháu hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa Nội hoặc chuyên khoa Tiêu hoá để tìm nguyên nhân vì sao mình gầy. Có thể cháu bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm kí sinh trùng, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc mắc một bệnh mạn tính nào đó có thể làm kém hấp thu dinh dưỡng khiến cơ thể gầy và không tăng cân lên được.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =