Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen thi tinh
Gửi câu hỏi: Ngày 07/05/2009

Câu hỏi: dinh duong cho be trai 19 tháng tuoi

Thưa BS con em nay được 19 tháng,bé cân nặng 12,5kg, cao 88cm. Hằng ngày cháu ăn cháo 3-4 bữa, ăn vào lúc 7giờ sáng, 11giờ, 5 giờ chiều và 8 giờ tối, thức ăn em thay đổi theo ngày trong một tuần và uống sữa Anfa 3lần lúc 9giờ, 1giờ chiều và 3 giờ chiều nếu ăn trái cây hoặc uống nước cam thì em giảm sữa, mỗi lần 160ml. Bé rất hiếu động, vậy giờ ăn của bé như vậy có hợp lý không và con của em có phát triển tốt không, mà sao em nhìn bé thấy bé hơi ốm. Cho em hỏi mỗi lần bé bị sốt xong là bé không chịu ăn mấy ngày liền vậy em phải làm cách nào để bé sớm hồi phục sức khỏe và ăn bình thường trở lại. Xin cảm ơn BS.

Câu trả lời:

Bé 19 tháng tuổi:

- Đối với bé trai, cân nặng từ 9.2-14.1kg và chiều cao từ 80.2-86.4cm là phát triển bình thường

- Đối với bé gái cân nặng từ 8.6-13.3kg và chiều cao từ 78.8-85cm là phát triển bình thường

Như vậy con của bạn đang có tình trạng dinh dưỡng tốt, bé không còi so với tuổi đâu. Chế độ ăn của cháu cũng khá hợp lý, chỉ lưu ý bạn một điều nên chế biến các bữa ăn của trẻ với đủ chất bột (ngũ cốc), chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa), nhóm cung cấp nhiều năng lượng (dầu, mỡ động vật) và vitamin, chất khoáng, chất xơ (rau xanh).

Sau khi bị ốm trẻ thường biếng ăn. Bạn cần kiên trì cho cháu ăn bằng cách chia nhỏ nhiều bữa để cháu có thể ăn hết lượng thức ăn trong ngày. Cũng cần đổi món, cho cháu ăn những món cháu thích để cháu ăn ngon miệng hơn. Nếu trẻ biếng ăn nhiều, có thể cho trẻ uống thêm men tiêu hóa như neopeptin, pepsin hoặc các vitamin để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn như:

- Lysivit 1lần/ngày, 2,5ml (1/2 muỗng càphê)

- Cansua3 ngày 2 gói (bổ sung calci, D3, các nguyên tố vi lượng kẽm, sắt, iode...).

Thân mến,

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =