Bệnh lý thường gặp

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thanh Hồng Dung
Gửi câu hỏi: Ngày 16/02/2013

Câu hỏi: dinh dưỡng cho bé biếng ăn

Bé nhà tôi được 13 tháng tuổi,nặng 12kg.hơn nữa tháng nay bé bú rất ít,không chịu ăn gì cả ngoài trái cây.tôi đã đi nhiều bs.bs bảo bé không sao và cho bé thuốc ăn được.bé uống rồi mà tình trạng vẫn vậy.tôi rất lo vì có 1 tuần mà bé đã sụt 0.5kg.giờ ít ngủ và rất nhõng nhẽo.Rất mong bs tư vấn dùm.

Câu trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp của con bạn không nên quá lo lắng. Ở trẻ nhỏ thường có những giai đoạn biếng ăn sinh lý. Thời điểm này thường trùng với lúc trẻ biết lẫy, biết bò, biết ngồi, mọc răng... sau đó trẻ sẽ ăn uống trở lại bình thường. Bạn chỉ nên cho bé ăn trái cây vào bữa phụ, ngoài 3 bữa chính ăn cháo, bữa phụ ăn trái cây hoặc sữa chua, mì, phở, bạn không cho bé ăn bất kì thứ gì khác, đặc biệt là bim bim, bánh, kẹo...

Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =