Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
pham thi kim oanh
Gửi câu hỏi: Ngày 14/10/2011

Câu hỏi: dinh duong cho be 4 thang tuoi

Be nha em duoc 4 thang 1 tuan.nang 5.7kg.khi sing chau nang 3.4kg.chau bu rat it(ban ngay it hon dem).em lo qua nen da cho be an dam luc hon 3 thang.nhung thay be lai gay di nhieu,khong duoc nhu luc truoc.xin tu van giup.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé thấp hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì bé đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Em cho bé ăn dặm lúc bé mới được 3 tháng là sớm vì giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện và đây có thể là nguyên nhân làm bé chậm tăng cân hơn bình thường. 

Hiện tại em không nên cho bé ăn dặm nữa. Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé  một ngày em nên cho bé bú khoảng 800-900ml sữa chia thành 6-8 cữ tùy theo khả năng của bé. Nếu sữa mẹ không có đủ em có thể cho bé bú thêm sữa ngoài.

Bé lười bú có thể do một số nguyên nhân như bé đang bị bệnh về tai, mũi hoặc bé có vết loét hoặc xước trong miệng, hoặc bé bị tưa lưỡi, mọc nanh... Ngoài ra mùi vị sữa thay đổi do chế độ dinh dưỡng từ mẹ, hoặc loại sữa công thức không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến bé lười bú hơn bình thường. Em xem bé có nguyên nhân nào ở trên thì khắc phục cho bé. Và em cũng có thể dùng thìa để đút sữa cho bé nếu bé lười bú bình hoặc bú mẹ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =