Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Thư
Gửi câu hỏi: Ngày 06/09/2012

Câu hỏi: Dinh duong cho be 3 tuoi

Xin chào Bác sĩ,Bé nhà em năm nay 3 tuổi nhưng cháu chỉ nặng 13.5kg và cao 95cm cháu không ăn được cơm,cháu vẫn an cháo, cháu chỉ ăn khoảng 2 miếng cơm là ko nuốt được nữa, cháu toàn ăn cháo như vậy có sao không ạ?

Câu trả lời:

Chào em, nếu bé là bé gái thì với cân nặng và chiều cao như trên bé phát triển thể chất bình thường. Nếu bé là bé trai thì cân nặng có thấp hơn cân nặng trung bình, bé đang bị thiếu cân.

Ở lứa tuổi này khi bé đã có đủ răng em nên tập cho bé ăn cơm để bé tập phản xạ nhai, dễ hòa nhập hơn khi đi học mẫu giáo và sẽ được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn.

Em có thể tập cho bé ăn cơm như sau: em nên kiên nhẫn mỗi ngày cho bé ăn đặc hơn một chút để bé tập nhai. Em có thể cho bé tự xúc những đồ ăn mềm như cà rốt, khoai tây, súp lơ, bí xanh... thái bằng đốt ngón tay nấu dừ, hoặc bánh qui các loại. Những thứ như vậy không nguy hiểm cho bé vì bé cho vào mồm nhai chút là đã tan ra rồi. Cho bé tự xúc thì bé hứng thú hơn với những món ăn dạng miếng... Lúc đầu chưa quen có thể bé không chịu nuốt, hoặc ọe nhưng em nên kiên nhẫn vài lần như vậy bé sẽ quen dần, khi bé nhai được em nên khen ngợi bé, lời khen sẽ giúp bé tự tin hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =