Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
ta thi cam duong
Gửi câu hỏi: Ngày 17/10/2011

Câu hỏi: Dinh duong cho be 16 thang?

Chau chao bac si. be gai nha chau duoc 16thang,be nang 9kg,cao 79cm. chau rat hay bi viem duong ho hap tren, toc rung nhieu, chau da moc duoc 10rang. ngay chau an 3bat an com chao,an them 1hop sua chua,1hop vang sua, 1hop pho mai tuoi va be van bu me.chau mong duoc bac si tu van giup chau ve van de dinh duong va cac loai thuc pham chuc nang co the bo sung nhu the nao. chau xin chan thanh cam on bac si.

Câu trả lời:

Chào cháu, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Cháu nên tham khảo chế độ dinh dưỡng phù hợp cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Để phòng bệnh đường hô hấp cho bé cháu cần cho bé mặc áo ấm, giữ ấm cổ vào những ngày gió lạnh. Cho bé tắm trong buồng kín gió, tốt nhất là có nước ấm để tắm, không nên tắm thời gian lâu, tắm xong nên lau ngay cho đầu tóc, mình mẩy thật khô và mặc quần áo ngay. Cần vệ sinh răng miệng cho bé hàng ngày, tập cho bé có một thói quen tốt là đánh răng trước và sau khi ngủ dậy. Khi ra đường nên đeo khẩu trang cho bé để hạn chế hít phải nhiều bụi. Không cho bé ở trong môi trường có khói thuốc lá, thuốc lào, bếp than...

Bé rụng tóc nhiều là dấu hiệu thường gặp ở trẻ bị còi xương, cháu cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi sớm để bé được thăm khám và điều trị đúng phương pháp nhất.

Ngoài chế độ ăn như trên cháu cũng có thể bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết để bé phát triển thể chất tốt hơn. Cháu có thể tham khảo sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp với trẻ nhỏ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/su-dung-com-dinh-du-ng-cansua-3-nhu-nao

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =