Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyen Thuy Binh
Gửi câu hỏi: Ngày 02/09/2011

Câu hỏi: Dinh duong cho be 13 thang tuoi

Xin chào chương trình
Em có câu hỏi xin được chương trình giải đáp giúp.
COn trai em 13 tháng tuổi nặng 8.5kg, cao 78cm. Ngày cháu ăn 3 bữa chính, mỗi bữa 1 bát cơm xay với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, ngaòi ra em cũng cho cháu uống sữa khoảng 400ml/ngày đêm, không bú mẹ( vì mẹ không có sữa). Có ăn thêm vãng sữa huặc sữa chua, ăn chút bánh và mộ chút hoa quả. EM cũng đã thay đổi khẩu phần ăn cho bé rất đa dạng, nhưng mấy hôm nay bé rất lười ăn. Với chiều cao và cân nặng như vậy bé có bị chòi không ạ.Em nên có chế độ ăn như thấ nào để hợp lý với bé 13 tháng tuổi.
Ngoài lười ăn ra bé rất linh hoạt, mọc đủ 8 răng, không hay quấy khóc.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại chiều ccao của bé nằm trong giới hạn chiều cao trung bình của lứa tuổi nhưng cân nặng của bé thấp hơn nhiều cân nặng trung bình, bé đang bị thiếu cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé em nên tham khảo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Ngoài ăn uống như trên em nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Bé biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: có thể do bé bị ốm (nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh trùng, thiếu máu, còi xương... ), có thể do bé chuẩn bị mọc răng, có thể do món ăn chưa phù hợp với bé... Khi bé biếng ăn, em cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm. Vì nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn. Em nên tham khảo cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =