Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Vân Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 04/11/2013

Câu hỏi: Dinh dưỡng cho bé 3 tháng tuổi?

Bác sĩ cho e hỏi,bé nhà em được 3 tháng nặng 5,5kg,sữa e ít mỗi lần bú ko ra sữa là bé khóc thét lên nhưng nhất định ko chịu bú bình,nếu ép bé bú bé sẽ nôn ra hết.bé ngủ ngày khoảng 10h,2 đến 3 ngày mới đi nặng 1 lần.nếu em muốn cho bé ăn dặm thêm bột thì có nên ko?và nên cho ăn dặm như thế nào ạ? cho em hỏi bé như vậy là có bình thường ko bác sĩ? Em xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn.
Bé gái 3 tháng tuổi cân nặng đạt chuẩn là từ 4,5kg đến 7,5kg (trung bình 5,8kg); cân nặng bé trai từ 5kg đến 8kg (trung bình 6,4kg). Con bạn với mức cân nặng như vậy là thấp hơn so với trung bình chuẩn nhưng chưa bị suy dinh duõng. Bé chậm tăng cân và 3 ngày mới đại tiện chứng tỏ chưa được cung cấp lượng sữa đủ nhu cầu hàng ngày, bạn lại ít sữa, vì vậy để bé tăng cân tốt thì bạn nên bổ sung thêm sữa công thức cho bé. Bạn có thể bón thìa nếu bé không chịu bú bình. Với trẻ 3 tháng tuổi, duy trì cho cháu bú mẹ (hoặc sữa ngoài) mỗi ngày khoảng 6-8 lần, khoảng cách mỗi lần là 2-3 giờ đồng hồ vào ban ngày, 6 giờ đồng hồ vào ban đêm với lượng sữa mỗi lần khoảng 120 ml. Thời gian và lượng sữa có thể xê dịch tuỳ thuộc vào thời gian ngủ và nhu cầu trẻ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất đối với trẻ nhỏ. Bạn nên tìm mọi cách để có đủ sữa cho bé bú. Bé chưa có men tiêu hóa tinh bột, vì vậy bạn chỉ nên cho ăn dặm khi bé hơn 4 tháng tuổi và tốt nhất là khi bé được 6 tháng.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Bác sĩ cho e hỏi,con trai em được 6 tháng bé nặng 7.5kg,sữa mẹ ít nên khi con e được 4,5 tháng e cho bé ăn dặm.Lúc mới tập ăn e cho bé ăn trái cây chín nạo pha với sữa mẹ hoặc sữa công thức mỗi lần ăn chỉ 1 muỗng canh,thấy bé hào hứng khi được ăn nên e tăng dần lên.Đến 5 tháng e cho bé ăn bột pha loãng lúc mới thì pha với sữa công thức dần dần tăng lên 90ml(mỗi ngày 1 bữa).Tới 6 tháng bé bị sốt siêu vi và nhập viện vì bị lồng ruột (tháo lồng bằng hơi)hết 1 tuần.Sau khi hết bệnh e cho bé ăn dặm lại thì bé chỉ ăn được ít thui ăn nhiều bé sẽ ói.E thử cho bé ăn cá thì bé toàn ói(bé rất vui khi cho thức ăn vào miệng),có phải do bé bị lồng ruột nên bé chán ăn.Xin bác sĩ tư vấn giúp e,e thành thật biết ơn.
Tôn Thị Bé Triệu | 11/7/2013 3:34:45 PM
Bao nhiêu tháng tuổi thì trẻ bắt đầu mọc răng ??
Mẹ nhí | 11/7/2013 7:01:54 PM