Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
phamphuong
Gửi câu hỏi: Ngày 19/08/2010

Câu hỏi: Dinh duong cho be 10 thang

con nhà em 10 tháng tuổi, cháu nặng 7,8kg chưa có răng, rất nhiều tóc và đang đứng tênh tênh. Cháu rất hiếu động hay nghịch và cười, bi bô suốt ngày. Em đã gửi cháu được 2 tháng ở ngoài. Thực đơn của cháu 1 ngày như sau: 6h30: ăn 2 cái bánh dinh dưỡng+ sữa mẹ; 8h30: 90ml sữa pha; 11h-11h30: bột thịt (cá)+ rau: lưng bát; chiều ngủ dậy ăn bột (như trên); 4h-4h30: hoa quả (váng sữa); 5h30: sữa mẹ (hoa quả); 7h tối ăn bột (như trên); tối đi ngủ uống 90ml sữa; đêm bú mẹ.
Xin hỏi cháu cần thay đổi như thế nào cho phù hợp để tăng cân? Cháu bắt chước người lớn rất nhanh và đang nói được mấy từ.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiên tại cân nặng của bé nằm ở ngưỡng thấp trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì bé đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. bé phát triển ngôn ngữ và vận động như mô tả là phù hợp với lứa tuổi hiện tại. 

Chế độ ăn của bạn chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng và thực đơn mẫu cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-10-en-12-thang

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =