Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Lý Bảo Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 20/11/2009

Câu hỏi: Dinh duong cho be 1 tuoi

Con toi 1 tuoi, Chau thuc day luc 7h30sang, toi cho chau an 1 chen chau khoang 200ml, sau do chau ngu lai. 12h chau an 1 chen chau nua, chieu 3h chau uong mot binh sua khoang 160ml, 6h chau an chao, den 9h toi chau uong them 1 binh sua 160 ml va di ngu den sang, ban đem chau ko chiu uong sua ma chi uong nuoc khoang 200ml trong nhieu lan. Nhu vay xin cho toi hoi, dinh duong cho chau nhu vay co đu ko? Xin cam on

Câu trả lời:

Chào bạn, chế độ dinh dưỡng như vậy là chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé ở lứa tuổi này. Để cung cấp đủ dinh dưỡng theo lứa tuổi của bé bạn nên cho bé ăn một ngày như sau:
- 3-4 bữa chính phải đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất bột (gạo, đỗ, mỳ...), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng...), chất béo (dầu ăn, mỡ), vitamin và chất khoáng. Bạn lưu ý nhóm chất béo cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu.
- 2-3 bữa phụ bao gồm: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt...thay đổi. Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua...).
- 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Chào bác sỹ con nhà tôi được 9 thang tuổi nặng 8kg ngày cháu ăn 3 bữa bột 2 bữa sữa, nhưng mấy ngày nay cháu không chịu ăn. Bác sỹ cháu bỏ ăn như vậy có việc gì không
thanh hương | 8/31/2013 12:18:19 PM